Đấu giá bộ xương hóa thạch khủng long bí ẩn

SGGP
Vào tháng 6 tới, tại thủ đô Paris (Pháp) sẽ diễn ra buổi đấu giá bộ xương khủng long hóa thạch đã được phục dựng khoảng 70% với mức giá ước tính lên tới 1,8 triệu EUR (2,2 triệu USD).

Đấu giá bộ xương hóa thạch khủng long bí ẩn

Bộ xương được phát hiện ở Wyoming (Mỹ) vào năm 2013. Chủ sở hữu của nó hiện là một doanh nhân người Anh. 

Dài khoảng 9m, bộ xương hóa thạch khủng long này từng được cho là của loài khủng long ăn thịt thuộc nhóm theropod, nhưng đến nay giới khoa học vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng. 

Bộ xương hóa thạch đang được triển lãm ở TP Lyon, Pháp, để khách tham quan có thể chiêm ngưỡng và cũng là dịp để các nhà sưu tầm có dịp quan sát trước khi tham gia đấu giá ở Paris.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát khẩu trang cho người vô gia cư ở New Delhi

Chính quyền New Delhi (Ấn Độ) thông báo sẽ phát khẩu trang cotton cho những người vô gia cư ở thành phố này để ngăn khói bụi. Dự kiến, khoảng 10.000 chiếc khẩu trang sẽ đưa đến tay nhiều gia đình không có chỗ ở, phụ nữ, bệnh nhân và trẻ em, khi mức ô nhiễm tăng cao.