Đình chỉ cô giáo “3 tháng lên lớp không nói gì” do tiếp tục có hành vi phản sư phạm

SGGPO
Sau một thời gian trở lại đứng lớp, học sinh 2 lớp do cô Trần Thị Minh Châu phụ trách tiếp tục phản ảnh cô có một số hành vi phản sư phạm khác như ném vở và bài kiểm tra của học sinh xuống đất khi các em không làm bài tập hoặc làm không đúng ý cô, có thái độ cáu gắt khi lên lớp...

Sáng 14-3, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TPHCM) xác nhận đã đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo Trần Thị Minh Châu - giáo viên từng bị học sinh phản ảnh "3 tháng lên lớp không nói gì với học sinh" tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở GD-ĐT TP và học sinh hồi cuối tháng 3-2018, do tiếp tục liên quan đến một số phản ảnh của học sinh.

Tạm thời, nhà trường đã giao 2 lớp cô Châu đang phụ trách là 10A4 và 10A9 cho giáo viên khác đảm nhận.

Thông tin từ Trường THPT Long Thới cho biết, sau thời gian bị điều chuyển công tác do hành vi "3 tháng lên lớp không nói gì với học sinh" gây hoang mang và bức xúc dư luận, cô Châu đã quay trở lại giảng dạy từ học kỳ 2 năm học 2018-2019. Tuy nhiên, sau một thời gian đứng lớp, học sinh 2 lớp do cô phụ trách tiếp tục phản ảnh cô có một số hành vi phản sư phạm khác như ném vở và bài kiểm tra của học sinh xuống đất khi các em không làm bài tập hoặc làm không đúng ý cô, có thái độ cáu gắt khi lên lớp...

Ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của học sinh, ban giám hiệu đã làm việc với học sinh, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A9 để kiểm chứng thông tin. Hiện trường đã đình chỉ công tác cô Châu do tiếp tục có hành vi phản sư phạm.

Đình chỉ cô giáo “3 tháng lên lớp không nói gì” do tiếp tục có hành vi phản sư phạm ảnh 1 Cô giáo Trần Thị Minh Châu - giáo viên Trường THPT Long Thới

Ngày mai (15-3), cô Châu phải tường trình toàn bộ vụ việc trước cán bộ chủ chốt của trường. Vụ việc đã được nhà trường báo cáo lên Sở GD-ĐT TPHCM để được hướng dẫn, tư vấn trước khi đưa ra quyết định xử lý phù hợp.

Dự kiến trong tuần sau, trường sẽ họp Ban đại diện Cha mẹ học sinh để lấy ý kiến về vụ việc.

Nhận xét về hành vi của cô giáo Trần Thị Minh Châu, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới cho biết: "Ném vở học sinh thì dù ném xuống đất hay ném xuống bàn cũng là hành vi không nên có ở một giáo viên. Hơn nữa, đây là giáo viên từng có hành vi bị dư luận lên án, phụ huynh bức xúc nên nhà trường sẽ xem xét, cân nhắc nhiều yếu tố trước khi đưa ra quyết định xử lý phù hợp. Qua vụ việc này, tôi sẽ tiếp tục nhắc nhở toàn bộ các thầy, cô giáo trong trường chú ý giữ gìn tác phong, chuẩn mực sư phạm”, ông Bùi Minh Bình cho biết.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo viên vùng cao nấu cơm trưa miễn phí cho học sinh

Giáo viên vùng cao nấu cơm trưa miễn phí cho học sinh

Từ tháng 9-2018 đến nay, dù không phải là trường bán trú nhưng thầy cô Trường Tiểu học thị trấn Đắk Glei, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum vẫn tổ chức nấu ăn trưa cho học sinh đồng bào thôn Long Nan (thị trấn Đắk Glei) ở xa trường.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học HIU đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

Sáng 23-3-2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (TT KĐCLGD – Hiệp hội CTĐHCĐVN) đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tại Tòa nhà 215 Điện Biên Phủ.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giáo dục truyền thống cho các thầy thuốc tương lai

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm nay sẽ tổ chức vào ngày 20-4-2019 tại Khu di tích Ban Dân y miền Nam. Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu và ôn lại truyền thống dân tộc, truyền thống ngành y. Các chi phí tổ chức sẽ do CLB truyền thống Ban Dân y miền Nam và Báo SGGP vận động tài trợ.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.