FPT “tham gia” Hệ thống Chuyển mạch tài chính quốc gia Myanmar

Tập đoàn FPT đã chính thức được Công ty cổ phần Chuyển mạch tài chính - thanh toán quốc gia Myanmar (MPU) lựa chọn là nhà đầu tư chính cho dự án Hệ thống chuyển mạch tài chính quốc gia Myanmar. Đây là bước tiến lớn trong việc hiện đại hóa nền kinh tế Myanmar vốn đang có 95% giao dịch tài chính bằng tiền mặt.

Hợp tác giữa FPT và MPU được xác định theo mô hình chia sẻ lợi nhuận. Cụ thể, trong vòng 1 năm, bắt đầu từ tháng 8-2016, FPT sẽ đầu tư xây dựng và triển khai toàn bộ Hệ thống chuyển mạch tài chính cho Myanmar.

Hợp tác giữa FPT và MPU được xác định theo mô hình chia sẻ lợi nhuận

FPT đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai hệ thống chuyển mạch tài chính cho các khách hàng trong và ngoài nước như Công ty Cổ phần chuyển mạch tài chính quốc gia Việt Nam, Ngân hàng nhà nước Campuchia, Vietcombank,  BIDV, Sacombank... Việc cung cấp Hệ thống chuyển mạch tài chính quốc gia cho Myanmar tiếp tục khẳng định năng lực và vị thế của FPT trong việc triển khai các bài toán nghiệp vụ phức tạp của ngân hàng và các tổ chức tài chính lớn…

   

FPT sẽ cho MPU thuê hệ thống trong vòng 10 năm và hưởng phần trăm (%) từ việc thu phí trên các giao dịch điện tử. Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) sẽ là đơn vị trực tiếp triển khai dự án này. Trước mắt sẽ có 24/40 tổ chức tài chính tại Myanmar sẽ sử dụng hệ thống này và con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.

Myanmar hiện đang có khoảng 55 triệu dân với 2.000 cây ATM, 4.000 POS và khoảng gần 2 triệu thẻ ATM các loại. Tuy nhiên, 95% giao dịch tại đây vẫn đang sử dụng tiền mặt. Myanmar đang hướng tới một xã hội thanh toán phi tiền mặt. Do đó trong thời gian tới, khi Hệ thống chuyển mạch tài chính quốc gia đi vào vận hành sẽ giúp Myanmar đẩy nhanh quá trình chuyển đổi giao dịch tiền mặt truyền thống sang nền công nghiệp thanh toán phi tiền mặt.

Theo đó, các dịch vụ nổi bật của ngành ngân hàng như Dịch vụ ATM, Dịch vụ thanh toán trên hệ thống POS, Thương mại điện tử (E-Commerce), Dịch vụ giá trị gia tăng trên các thiết bị di động VAS, Dịch vụ thẻ EMV, Dịch vụ thanh toán hóa đơn điện tử… sẽ đều được áp dụng trên nền tảng của hệ thống thanh toán điện tử mới.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Realme đã chính thức xác nhận tham gia thị trường Việt Nam

Realme xác nhận sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam ​

Hôm nay, Realme hương hiệu công nghệ chỉ vừa mới gia nhập thị trường smartphone gần 5 tháng, đã xác nhận sẽ có mặt tại Việt Nam, cam kết mang đến cho người dùng Việt những sản phẩm Realme “Hiệu năng đỉnh cao – Đặc trưng phong cách”.

Sản phẩm công nghệ

Samsung ra mắt bộ đôi Galaxy J6+ và Galaxy J4+

Samsung Galaxy J6+ và Galaxy J4+ chính thức được giới thiệu tại thị trường Việt Nam, là bộ đôi điện thoại thông minh hướng đến người dùng trẻ tuổi với thiết kế đẹp mắt, camera đỉnh cao và màn hình tràn viền giúp tối ưu hoá nhu cầu giải trí của người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

Bỗng dưng bị Facebook đòi nợ hơn 1,5 tỷ đồng?

Khách hàng của Facebook là Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh phản ánh họ khá bất ngờ khi “bỗng dưng” bị xóa nội dung trên Fanpage. Chưa hết, phòng khám này còn cho biết Facebook đòi phòng khám phải trả 1,5 tỷ đồng, trong khi chi phí chạy quảng cáo bình quân hàng tháng họ đã trả Facebook là 20 triệu đồng.