Hàn Quốc miễn học phí bậc giáo dục phổ thông

SGGP
Hàn Quốc sẽ trở thành quốc gia miễn học phí hoàn toàn cho các bậc giáo dục phổ thông từ năm 2021, thời điểm thực thi chính sách miễn học phí cho học sinh trung học. 

Hàn Quốc miễn học phí bậc giáo dục phổ thông

Hiện Hàn Quốc mới chỉ miễn học phí cho học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở. Giới chức Hàn Quốc hy vọng, việc miễn học phí hoàn toàn sẽ giúp đảm bảo quyền lợi được đi học của người dân nước này và giúp các gia đình Hàn Quốc giảm gánh nặng do chi phí giáo dục.

Theo Thứ trưởng Tài chính Hàn Quốc Koo Yoon-cheol, chính sách miễn học phí sẽ giúp mỗi gia đình có một con học bậc trung học tiết kiệm được khoảng 1.400USD/năm.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Jack Ma gây tranh cãi

Jack Ma gây tranh cãi

Jack Ma, một trong những người đàn ông giàu nhất Trung Quốc, đã bị chỉ trích vì tán thành chính sách gây tranh cãi làm việc theo công thức 996: làm việc từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối và 6 ngày một tuần.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây