Khám phá nơi khởi nguồn của thanh kiếm Samurai

SGGPO

Chương trình “The start of Japan- Sự khởi nguồn của Nhật Bản” do Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, Đài Truyền hình Nara và Đài Truyền hình Việt Nam hợp tác sản xuất vừa được giới thiệu tại Việt Nam.

Khám phá nơi khởi nguồn của thanh kiếm Samurai

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Nhật Bản và Dự án Tăng cường triển khai tại nước ngoài các nội dung phát sóng năm 2018 của Đài THVN.
Khám phá nơi khởi nguồn của thanh kiếm Samurai  ảnh 1 Vùng đất Nara - nơi được xem là kinh đô đầu tiên của Nhật Bản
 Chương trình “The start of Japan-Sự khởi nguồn của Nhật Bản” là series truyền hình giới thiệu về vùng đất Nara - nơi được xem là kinh đô đầu tiên của Nhật Bản và đây cũng được coi là cội nguồn của thanh kiếm Samurai. 

Hành trình đến với Nara không chỉ là một chuyến du lịch, thưởng ngoạn cảnh sắc, trải nghiệm những nét mới lạ, độc đáo trong văn hóa của người dân bản địa, mà còn là chuyến về nguồn của những du khách yêu thích lịch sử, văn hóa truyền thống. Qua chương trình, với sự dẫn dắt của MC Sơn Lâm - nhân vật trải nghiệm, khán giả sẽ tìm thấy những điều thân thuộc, tương đồng trong văn hoá, đời sống giữa hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản.

Khám phá nơi khởi nguồn của thanh kiếm Samurai  ảnh 2 Cùng với  MC Sơn Lâm - khán giả sẽ cùng khám phá cội nguồn của kiếm Samurai
 Qua 5 tập phim với các chủ đề: Yamatokoriyama- Thánh địa của cá vàng, Nara- Điểm khởi đầu của phúc lợi y tế, Yoshino- Khởi nguồn của ngành lâm nghiệp hiện đại, Môn đá cầu và quá trình xây dựng đất nước, Yamato - Cội nguồn của kiếm Nhật Bản, chương trình sẽ đưa khán giả đến gần hơn với văn hoá, cuộc sống của người dân vùng Nara nói riêng và Nhật Bản nói chung.

Tại buổi giới thiệu ra mắt chương trình, ông Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập Đài THVN cho biết, năm 2018 diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Nhật Bản, trong đó có nhiều chương trình hợp tác sản xuất giữa Đài THVN và các Đài TH của Nhật Bản. Thông qua các chương trình, hình ảnh đất nước, văn hóa, con người của Việt Nam - Nhật Bản được giới thiệu sâu rộng tới đông đảo nhân dân của hai nước.

5 tập "The start of Japan- Sự khởi nguồn của Nhật Bản" sẽ lên sóng các kênh VTV1, VTV3, VTV4 từ ngày 26-12-2018.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VFC ra mắt phim về nàng dâu thời hiện đại

VFC ra mắt phim về nàng dâu thời hiện đại

Ngày 18-3, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) đã ra mắt phim truyền hình mới dài 28 tập về đề tài gia đình với tên gọi Nàng dâu order. Dự kiến, phim này sẽ tiếp nối khung phim Việt giờ vàng trên kênh VTV3 vào tối thứ hai, thứ ba hàng tuần.

Âm nhạc

Joss Stone biểu diễn ở Triều Tiên

Trên trang mạng xã hội Instagram, ca sĩ người Anh Joss Stone đăng bức ảnh chụp cô đang biểu diễn trong quán bar ở Bình Nhưỡng (Triều Tiên) tuần qua.

Mỹ thuật

Kỳ công phục chế hiện vật bảo tàng

Những ngày đầu tháng 3-2019, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã hoàn tất và trao lại Bảo tàng Kaysone Phomvihane (Lào) 4 tác phẩm mỹ thuật quý sau khi được phục chế thành công.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Thoảng cánh hồng nhung

Một mình bên ly cà phê nóng. Tự nhiên thoảng mùi hương phảng phất, ngưòi đàn ông ngước mắt nhìn lên. Trên ban công căn biệt thự đối diện, những đóa hồng nhung bừng nở.