Khám phá nơi khởi nguồn của thanh kiếm Samurai

SGGPO

Chương trình “The start of Japan- Sự khởi nguồn của Nhật Bản” do Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, Đài Truyền hình Nara và Đài Truyền hình Việt Nam hợp tác sản xuất vừa được giới thiệu tại Việt Nam.

Khám phá nơi khởi nguồn của thanh kiếm Samurai

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Nhật Bản và Dự án Tăng cường triển khai tại nước ngoài các nội dung phát sóng năm 2018 của Đài THVN.
Khám phá nơi khởi nguồn của thanh kiếm Samurai  ảnh 1 Vùng đất Nara - nơi được xem là kinh đô đầu tiên của Nhật Bản
 Chương trình “The start of Japan-Sự khởi nguồn của Nhật Bản” là series truyền hình giới thiệu về vùng đất Nara - nơi được xem là kinh đô đầu tiên của Nhật Bản và đây cũng được coi là cội nguồn của thanh kiếm Samurai. 

Hành trình đến với Nara không chỉ là một chuyến du lịch, thưởng ngoạn cảnh sắc, trải nghiệm những nét mới lạ, độc đáo trong văn hóa của người dân bản địa, mà còn là chuyến về nguồn của những du khách yêu thích lịch sử, văn hóa truyền thống. Qua chương trình, với sự dẫn dắt của MC Sơn Lâm - nhân vật trải nghiệm, khán giả sẽ tìm thấy những điều thân thuộc, tương đồng trong văn hoá, đời sống giữa hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản.

Khám phá nơi khởi nguồn của thanh kiếm Samurai  ảnh 2 Cùng với  MC Sơn Lâm - khán giả sẽ cùng khám phá cội nguồn của kiếm Samurai
 Qua 5 tập phim với các chủ đề: Yamatokoriyama- Thánh địa của cá vàng, Nara- Điểm khởi đầu của phúc lợi y tế, Yoshino- Khởi nguồn của ngành lâm nghiệp hiện đại, Môn đá cầu và quá trình xây dựng đất nước, Yamato - Cội nguồn của kiếm Nhật Bản, chương trình sẽ đưa khán giả đến gần hơn với văn hoá, cuộc sống của người dân vùng Nara nói riêng và Nhật Bản nói chung.

Tại buổi giới thiệu ra mắt chương trình, ông Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập Đài THVN cho biết, năm 2018 diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Nhật Bản, trong đó có nhiều chương trình hợp tác sản xuất giữa Đài THVN và các Đài TH của Nhật Bản. Thông qua các chương trình, hình ảnh đất nước, văn hóa, con người của Việt Nam - Nhật Bản được giới thiệu sâu rộng tới đông đảo nhân dân của hai nước.

5 tập "The start of Japan- Sự khởi nguồn của Nhật Bản" sẽ lên sóng các kênh VTV1, VTV3, VTV4 từ ngày 26-12-2018.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Phim Tết "Cua lại vợ bầu" mở suất chiếu sớm

Phim Tết "Cua lại vợ bầu" mở suất chiếu sớm

Mặc dù lịch khởi chiếu chính thức là ngày 5-2 (tức Mùng 1 Tết âm lịch) nhưng trước sức nóng từ trailer vừa công bố, nhà sản xuất phim quyết định mở những suất chiếu sớm đặc biệt.

Âm nhạc

Nghệ sĩ Vân - Ánh Võ: Tự ý thức sứ mệnh quảng bá nhạc dân tộc ​ ​

Mê đàn tranh chỉ vì thích và đẹp, có lẽ chính Võ Ánh Vân (nghệ danh Vân - Ánh Võ) không ngờ có ngày mình nhận được các giải thưởng danh giá, cơ hội cộng tác với nhiều nghệ sĩ quốc tế. Nhưng chính tâm niệm hãy cố gắng làm tận lực để nếu thất bại không hối hận đã đưa chị đến thành công. 

Mỹ thuật

Thú chơi tranh tết đang trở lại

Như một cách làm sống lại thói quen chơi tranh tết, vài năm gần đây, nhiều họa sĩ đã mở chợ tranh tết bày bán hàng trăm tác phẩm hội họa. Bắt đầu từ việc chọn lọc tác phẩm, kêu gọi họa sĩ khắp mọi miền đất nước tham gia, bố trí, trưng bày không gian chợ tranh tết để người yêu hội họa thưởng thức, rồi sau đó mới mua bán. 

Sân khấu

Đẹp bất chấp - vở lạ của 5B

Trong những vở mới ra mắt phục vụ Tết Dương lịch  và Tết Kỷ Hợi 2019, sân khấu 5B gây ấn tượng với khán giả qua vở Đẹp bất chấp (tác giả và đạo diễn Bùi Quốc Bảo), từ câu chuyện kịch về tình yêu, thế giới nghệ sĩ gần gũi, đa sắc màu đến phong cách biểu diễn dễ thương, dí dỏm, sinh động, lôi cuốn của dàn diễn viên trẻ đầy nhiệt huyết. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đường xuân

Con đường hoa em đi
Ửng màu xuân diệu kỳ
Xanh cây, non tươi lá 
Lộc, hoa sáng nét cười