Không nuôi nhốt động vật hoang dã trong khuôn viên trường học

SGGP
Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Bùi Thị Diễm Thu vừa ký văn bản chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị trường học trực thuộc về thực hiện quy định bảo tồn đa dạng sinh học và động vật hoang dã. 

Cụ thể, trường học cần nhắc nhở đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên ngành giáo dục nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ quần thể loài động vật hoang dã trong tự nhiên.

Các trường không thực hiện nuôi nhốt động vật hoang dã trong khuôn viên nhà trường, đồng thời giáo dục học sinh cách yêu thương, có trách nhiệm với thiên nhiên, bảo vệ các loài động vật hoang dã để các loài động vật hoang dã được phát triển trong môi trường tự nhiên của chúng.

Sở GD-ĐT đặc biệt lưu ý, việc nuôi nhốt động vật hoang dã tại khu vực có nhiều học sinh không những có nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của học sinh, mà còn không đảm bảo điều kiện về thú y và vệ sinh môi trường. Trong bối cảnh hiện nay, có nhiều loại bệnh dịch được phát hiện có nguồn gốc từ động vật hoang dã; với số lượng học sinh đông, trường học cũng là môi trường dễ làm phát tán, lây lan bệnh và có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến cộng đồng. Do đó, sở đề nghị thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc thực hiện các quy định trên. 

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trường học ở TPHCM nói 'không' với túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần

Trường học ở TPHCM nói 'không' với túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần

Năm học 2019-2020, tất cả trường học trên địa bàn TPHCM phải xây dựng nhà trường đạt yêu cầu "Văn minh, an toàn và xanh - sạch - đẹp", thực hiện lớp học không rác, trường học không rác và lễ hội không rác. Đặc biệt, các trường cần kiên quyết nói "không" với túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần, chung tay đẩy lùi ô nhiễm do rác thải nhựa. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng