Không nuôi nhốt động vật hoang dã trong khuôn viên trường học

SGGP
Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Bùi Thị Diễm Thu vừa ký văn bản chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị trường học trực thuộc về thực hiện quy định bảo tồn đa dạng sinh học và động vật hoang dã. 

Cụ thể, trường học cần nhắc nhở đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên ngành giáo dục nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ quần thể loài động vật hoang dã trong tự nhiên.

Các trường không thực hiện nuôi nhốt động vật hoang dã trong khuôn viên nhà trường, đồng thời giáo dục học sinh cách yêu thương, có trách nhiệm với thiên nhiên, bảo vệ các loài động vật hoang dã để các loài động vật hoang dã được phát triển trong môi trường tự nhiên của chúng.

Sở GD-ĐT đặc biệt lưu ý, việc nuôi nhốt động vật hoang dã tại khu vực có nhiều học sinh không những có nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của học sinh, mà còn không đảm bảo điều kiện về thú y và vệ sinh môi trường. Trong bối cảnh hiện nay, có nhiều loại bệnh dịch được phát hiện có nguồn gốc từ động vật hoang dã; với số lượng học sinh đông, trường học cũng là môi trường dễ làm phát tán, lây lan bệnh và có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến cộng đồng. Do đó, sở đề nghị thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc thực hiện các quy định trên. 

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Thêm cơ hội đào tạo nhân lực trình độ cao tại Việt Nam

Ngày 14-5, trong khuôn khổ tuần lễ Melburne do Đại sứ quán Australia tổ chức tại Hà Nội, Đại học FPT và Đại học Công nghệ Swinburne, Australia đã tổ chức hội thảo quốc tế về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tại Việt Nam. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.