Kiểm soát đường máu bằng smartphone

SGGP

Một hệ thống tuyến tụy nhân tạo kết hợp giữa ứng dụng điện thoại thông minh (smartphone) với cảm biến glucose và bơm insulin đã mở ra triển vọng kiểm soát lượng đường cho những người mắc bệnh tiểu đường type 1.

Kiểm soát đường máu bằng smartphone

 Hiện tại, bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường type 1 phải kiểm tra lượng đường trong máu suốt cả ngày. Ứng dụng mới đã được thử nghiệm với sự cho phép của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ.

Nhờ ứng dụng này, sắp tới, mọi người có thể kiểm soát lượng đường dễ dàng hơn chỉ bằng một nút bấm trên smartphone để bơm insulin. Trong bệnh tiểu đường type 1, tuyến tụy sản xuất ít hoặc không có insulin, vì vậy, bệnh nhân phải tiêm insulin để bổ sung.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nga phát triển UAV siêu nhỏ

Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật chính xác trung ương Nga đang phát triển một máy bay không người lái (UAV) có kích thước siêu nhỏ để trang bị thiết bị chiến đấu cho binh lính Nga.