Kiểm soát đường máu bằng smartphone

SGGP

Một hệ thống tuyến tụy nhân tạo kết hợp giữa ứng dụng điện thoại thông minh (smartphone) với cảm biến glucose và bơm insulin đã mở ra triển vọng kiểm soát lượng đường cho những người mắc bệnh tiểu đường type 1.

Kiểm soát đường máu bằng smartphone

 Hiện tại, bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường type 1 phải kiểm tra lượng đường trong máu suốt cả ngày. Ứng dụng mới đã được thử nghiệm với sự cho phép của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ.

Nhờ ứng dụng này, sắp tới, mọi người có thể kiểm soát lượng đường dễ dàng hơn chỉ bằng một nút bấm trên smartphone để bơm insulin. Trong bệnh tiểu đường type 1, tuyến tụy sản xuất ít hoặc không có insulin, vì vậy, bệnh nhân phải tiêm insulin để bổ sung.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Giới chức TP Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết thành phố này đã lên kế hoạch tu sửa khẩn cấp những đoạn Vạn lý trường thành bị xuống cấp trong vòng 5 năm tới. 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phân phối thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày 24-4, công ty khởi nghiệp Zipline của Mỹ ra mắt mạng lưới phân phối thuốc bằng máy bay không người lái tới 2.000 trạm y tế tại các khu vực vùng sâu vùng xa của Ghana.