Một thí sinh có kết quả thi gian lận ở Hòa Bình bị trượt tốt nghiệp

SGGP
Liên quan đến kết luận điều tra vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình, ngày 19-3, ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Hòa Bình cho biết, Sở GD-ĐT đã cập nhật xong điểm thi thật cho 64 thí sinh có thay đổi điểm sau khi chấm thẩm định theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT.

Tin liên quan

Kết quả cập nhật lại cho thấy, trong số 64 thí sinh này có 1 thí sinh không đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp. Hiện Sở GD-ĐT Hòa Bình đang làm các thủ tục để thông báo đến các thí sinh, đồng thời gửi kết quả cho các trường đại học, cao đẳng.

Theo quy định, kết quả chấm thẩm định bài thi của Bộ GD-ĐT là kết quả chính thức của kỳ thi. Kết quả này thay thế kết quả do các hội đồng thi đã công bố trước đây để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng cho các thi sinh liên quan.

Theo Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo, sau khi có danh sách cập nhật của Sở GD-ĐT Hòa Bình, cục sẽ rà soát thí sinh đăng ký dự thi và trúng tuyển vào các trường công an nhân dân năm 2018. Các trường công an sẽ thực hiện nghiêm túc theo quy định của Bộ GD-ĐT và Bộ Công an, bài thi của thí sinh gian lận sẽ bị hủy và các thí sinh này không đủ điều kiện học trường công an.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố toàn bộ danh sách sinh viên trúng tuyển trên Cổng thông tin Tuyển sinh của Bộ GD-ĐT

Công bố toàn bộ danh sách sinh viên trúng tuyển trên Cổng thông tin Tuyển sinh của Bộ GD-ĐT

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho biết, Bộ sẽ đăng tải toàn bộ danh sách giảng viên, danh sách thí sinh nhập học của các trường trong năm 2018, 2019 trên Cổng Thông tin Tuyển sinh của Bộ GD-ĐT để người học và xã hội giám sát, thực hiện hậu kiểm đối với tất cả các trường. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.