Nắng nóng giết muỗi

SGGP
Các chuyên gia Phần Lan cho biết nắng nóng bất thường tại quốc gia châu Âu đang tàn phá quần thể muỗi khi ở nhiều khu vực, loài côn trùng hút máu này dần biến mất.

Nắng nóng giết muỗi

Theo tiến sĩ Jukka Salmela của Đại học Lapland, các hồ nước nông, nơi sản sinh ra muỗi, ở nhiều khu vực như Lapland đang dần khô cạn khiến số lượng lăng quăng giảm mạnh so với thông thường. 

Phần Lan trải qua đợt nắng nóng với mức nhiệt cao kỷ lục được ghi nhận trong tháng 7 vừa qua ở mức 33,7°C.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đi bộ ít hơn 180.000 bước/tháng bị phạt

Đi bộ ít hơn 180.000 bước/tháng bị phạt

Một công ty bất động sản tại TP Quảng Châu, Trung Quốc yêu cầu các nhân viên phải đi đủ 180.000 bước/tháng và sẽ bị phạt 0,1 cent cho mỗi bước chân bị thiếu.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hồi sinh nghệ thuật múa rối của Syria

Shadi al-Hallaq, nghệ sĩ múa rối cuối cùng ở Damascus đã mất hầu hết thiết bị của mình do chiến tranh và trải qua cuộc sống của người tị nạn ở Lebanon. Nhưng giờ đây ông tin rằng, hình thức nghệ thuật này của Syria có thể tồn tại sau khi Liên hiệp quốc (LHQ) cho biết nghệ thuật múa rối của Syria cần phải được bảo tồn.