Người Ai Cập đã biết ướp xác cách đây hơn 5.000 năm

SGGP
Kết quả nghiên cứu vừa công bố cho biết người Ai Cập cổ đại đã biết ướp xác cách đây hơn 5.000 năm trước, sớm hơn 1.500 năm so với những kết quả nghiên cứu trước đó. 

Người Ai Cập đã biết ướp xác cách đây hơn 5.000 năm

Bằng nhiều kỹ thuật tiên tiến, nhóm nghiên cứu Ai Cập cổ đại thuộc Ðại học Tổng hợp Macquarie (Australia), Oxford, York (Anh), Trento và Turin (Italy)… đã xác định đây là xác ướp của người đàn ông có tuổi từ khoảng năm 3.600 năm trước Công nguyên, được bảo quản tại Bảo tàng Turin và vẫn trong tình trạng nguyên vẹn.

Trước đây, người ta cho rằng xác của người đàn ông này bị khô tự nhiên do vùi trong cát sa mạc khô và nóng, nhưng nghiên cứu mới khẳng định xác đã được bảo quản.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây