Nhà văn nữ vùng Caribbean đoạt giải The New Academy

SGGP
Bà Maryse Condé (81 tuổi), một trong những tác giả nổi bật nhất của vùng Caribbean đã đoạt giải văn chương The New Academy. 

Nhà văn nữ vùng Caribbean đoạt giải The New Academy

Giải thưởng chỉ được trao trong năm nay, nhằm lấp đầy khoảng trống của việc giải Nobel Văn chương năm nay bị hủy bỏ. Maryse Condé đã viết khoảng 20 tiểu thuyết và nhận được nhiều giải thưởng danh giá. Các tác phẩm của bà tập trung miêu tả về chủ nghĩa thực dân và câu chuyện cũa những người bị chà đạp lấy lại di sản của mình. Tiểu thuyết đáng chú ý nhất của bà là Segu. Nhà văn này sẽ nhận phần thưởng một triệu kronor (112.000 USD).

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Trái phiếu bảo vệ động vật

Tổ chức bảo vệ thiên nhiên Conservation Capital có trụ sở ở Kenya vừa thông báo, cơ quan này sẽ phát hành một loại trái phiếu chuyên biệt để huy động nguồn tài chính dành cho công tác bảo vệ loài tê giác đen châu Phi.