Nhiễm trùng huyết gia tăng ở Anh

SGGP
Tỷ lệ tử vong do nhiễm trùng huyết trong các bệnh viện ở Anh tăng hơn 30% trong vòng 2 năm. 

Nhiễm trùng huyết gia tăng ở Anh

Theo số liệu của các chuyên gia an toàn y tế Anh, từ cuối tháng 4-2015 đến cuối tháng 4-2017, có 15.722 ca tử vong tại các bệnh viện hoặc trong vòng 30 ngày sau khi xuất viện, trong đó nhiễm trùng huyết chiếm đa số. Nguyên nhân được cho là do thiếu nhân viên và tình trạng quá tải ở nhiều bệnh viện, trong đó khâu chẩn đoán phạm nhiều thiếu sót.

Theo bác sĩ  Ron Daniels, giám đốc điều hành hội UK Sepsis Trust, nhiễm trùng huyết là một trong những căn bệnh gây tử vong cao nhất ở Anh, với 44.000 người chết/năm.  Để chữa trị hiệu quả bệnh này bệnh nhân cần được chẩn đoán sớm.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Captain Marvel thắng lớn

Captain Marvel thắng lớn

Phim bom tấn mới nhất của hãng Marvel đã thu về tới 153 triệu USD, độc chiếm bảng xếp hạng doanh thu các phim ăn khách nhất dịp cuối tuần tại Mỹ. Nhờ Captain Marvel, tổng doanh thu phòng vé khu vực Bắc Mỹ tuần qua đạt 210 triệu USD và lần đầu tiên cao hơn so với cùng kỳ năm 2018.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ði học sớm có thưởng

Theo Bộ Giáo dục Mỹ, gần 8 triệu học sinh nước này đã nghỉ học ít nhất 15 ngày trong năm 2015-2016 và được phân loại là vắng mặt dài hạn.