Nhiễm trùng huyết gia tăng ở Anh

SGGP
Tỷ lệ tử vong do nhiễm trùng huyết trong các bệnh viện ở Anh tăng hơn 30% trong vòng 2 năm. 

Nhiễm trùng huyết gia tăng ở Anh

Theo số liệu của các chuyên gia an toàn y tế Anh, từ cuối tháng 4-2015 đến cuối tháng 4-2017, có 15.722 ca tử vong tại các bệnh viện hoặc trong vòng 30 ngày sau khi xuất viện, trong đó nhiễm trùng huyết chiếm đa số. Nguyên nhân được cho là do thiếu nhân viên và tình trạng quá tải ở nhiều bệnh viện, trong đó khâu chẩn đoán phạm nhiều thiếu sót.

Theo bác sĩ  Ron Daniels, giám đốc điều hành hội UK Sepsis Trust, nhiễm trùng huyết là một trong những căn bệnh gây tử vong cao nhất ở Anh, với 44.000 người chết/năm.  Để chữa trị hiệu quả bệnh này bệnh nhân cần được chẩn đoán sớm.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bồn tiểu ngoài trời ở Paris

Bồn tiểu ngoài trời ở Paris

Các quan chức ở thủ đô Paris, Pháp giải quyết tình trạng tiểu tiện tràn lan bằng cách lắp đặt các bồn tiểu ngoài trời mang tên “uritrottoirs”. 

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây