Nhiễm trùng huyết gia tăng ở Anh

SGGP
Tỷ lệ tử vong do nhiễm trùng huyết trong các bệnh viện ở Anh tăng hơn 30% trong vòng 2 năm. 

Nhiễm trùng huyết gia tăng ở Anh

Theo số liệu của các chuyên gia an toàn y tế Anh, từ cuối tháng 4-2015 đến cuối tháng 4-2017, có 15.722 ca tử vong tại các bệnh viện hoặc trong vòng 30 ngày sau khi xuất viện, trong đó nhiễm trùng huyết chiếm đa số. Nguyên nhân được cho là do thiếu nhân viên và tình trạng quá tải ở nhiều bệnh viện, trong đó khâu chẩn đoán phạm nhiều thiếu sót.

Theo bác sĩ  Ron Daniels, giám đốc điều hành hội UK Sepsis Trust, nhiễm trùng huyết là một trong những căn bệnh gây tử vong cao nhất ở Anh, với 44.000 người chết/năm.  Để chữa trị hiệu quả bệnh này bệnh nhân cần được chẩn đoán sớm.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

78 tuổi phát minh thành công xe hơi bay

78 tuổi phát minh thành công xe hơi bay

Trong ảnh là ông An Shuya (78 tuổi), với giấy chứng nhận bằng sáng chế chiếc xe hơi bay do chính ông chế tạo sau hơn 1 thập kỷ miệt mài nghiên cứu sáng chế.

Hồ sơ - tư liệu

Đức giải bài toán ô nhiễm từ khí thải ô tô

Vấn đề ô nhiễm môi trường đang là một chủ đề nóng tại Đức, quốc gia nổi tiếng thế giới về ngành công nghiệp ô tô. Để giải bài toán giảm mức phát thải của ô tô sử dụng động cơ diesel, Chính phủ Đức đã đưa ra chính sách mới  nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng lẫn lợi ích của nhà sản xuất. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc truy tặng huân chương chiến công cho nhà thiết kế trang phục Hanbok

Ngày 15-10, Bộ Văn hóa Hàn Quốc cho biết, bà Lee Young-hee, nhà thiết kế trang phục truyền thống (Hanbok) nổi tiếng của Hàn Quốc được chính phủ truy tặng huân chương chiến công văn hóa Geumgwan, huân chương cao quý nhất trong số 5 huân chương chiến công văn hóa vốn dành cho những cá nhân đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của văn hóa và nghệ thuật của đất nước.