Nón đội cận vệ Thụy Sĩ làm bằng công nghệ in 3D

SGGP
Trang phục đội cận vệ Thụy Sĩ của Vatican đã có một sự thay đổi khi những chiếc nón bằng kim loại của họ đã được thay bằng những chiếc nón nhựa dẻo được làm bằng công nghệ in 3D. 

Nón đội cận vệ Thụy Sĩ làm bằng công nghệ in 3D

Những chiếc nón nhựa này có hình dáng gần giống những chiếc nón kim loại, được mô phỏng theo mẫu nón từ thế kỷ thứ 16. Do được làm bằng nhựa nên chiếc nón nhẹ và thoáng mát hơn rất nhiều. Chưa kể chi phí để làm những chiếc nón mới cũng rẻ hơn. Chúng sẽ chỉ được dùng trong các dịp nghi lễ của Vatican.

 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tường rào biên giới giữa 2 TP Nogales: Nogales ở bang Sonora của Mexico (phải) và Nogales ở bang Arizona của Mỹ. Ảnh: REUTERS

Bức tường ám ảnh

Một liên minh gồm 16 bang ở Mỹ vừa qua đã kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông quyết định công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để có được khoản ngân sách xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico mà không cần Quốc hội Mỹ phê chuẩn. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chuyện cho thuê nhà ở Mỹ

Chị Thủy Nguyễn, một trong những người kinh doanh bất động sản ở San Jose, phía Bắc bang California cho biết, ngày càng nhiều người Việt kinh doanh bất động sản ở Mỹ, trong đó phân khúc mua nhà cho thuê được nhiều người Mỹ gốc Việt lựa chọn.