Phần lớn người Anh vẫn dùng mật khẩu dễ đoán

SGGP
Kết quả khảo sát do Trung tâm An ninh mạng quốc gia (NCSC) của Anh thực hiện cho thấy, có rất nhiều người dân nước này chưa biết cách tốt nhất để bảo vệ mình khỏi tội phạm  mạng.

Phần lớn người Anh vẫn dùng mật khẩu dễ đoán

Theo NCSC, có đến 50% số người tham gia khảo sát nói rằng họ sử dụng các mật khẩu phổ biến nhất trên thế giới, đặc biệt những dãy số dễ đoán vẫn được sử dụng thường xuyên để đăng nhập các tài khoản email hoặc mạng xã hội. Về con số “123456” là mật khẩu được sử dụng nhiều nhất. Về tên người thì “Ashley” được sử dụng làm mật khẩu nhiều nhất, tiếp đến là Michael, Daniel, Jessica và Charlie. 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trạm sạc xe điện tại Hàn Quốc

Ưu tiên công nghệ xanh

Nếu như trước đây, tăng trưởng kinh tế phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch thì nay, tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc tập trung vào chất lượng, thông qua cải tiến công nghệ, áp dụng kiến thức xanh, bảo vệ môi trường… với một loạt thay đổi về chính sách. 

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp nhiều lãnh đạo nữ, lợi nhuận có thể tăng 20%

Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa công bố kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy các doanh nghiệp sẽ hoạt động tốt hơn, thậm chí lợi nhuận tăng tới 20%, khi doanh nghiệp có nhiều phụ nữ giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt.