Phát hiện lăng mộ pharaoh gần quần thể kim tự tháp Giza

SGGP
Trong quá trình khai quật khu mộ Saqqara, gần quần thể kim tự tháp Giza, các chuyên gia Ai Cập đã phát hiện lăng mộ cổ thuộc về một pharaoh của vương triều thứ 5 Ai Cập cổ đại. 

Phát hiện lăng mộ pharaoh gần quần thể kim tự tháp Giza

Theo các chuyên gia, tầng trên cùng của lăng mộ có một gian cúng tế hình chữ L - được trang trí với rất nhiều bức phù điêu. Những hình trang trí tại lăng mộ cho thấy đây là mộ của một pharaoh tên là Khuwy, được thể hiện trên các phù điêu là người đang ngồi trước bàn cúng tế trên các bức tường phía Nam và phía Bắc của lăng mộ này.

Phòng chôn cất của vị pharaoh này khá giản dị. Nhóm khảo cổ xác định vị trí của phòng chôn cất thông qua 2 lối vào ở bức tường phía Tây của lăng mộ.


LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây