Sạch sành sanh

SGGP
- Đi coi đá banh mà mê. Đội nào ra sân cũng máu lửa, nhiệt tình, kỹ thuật chiến thuật đều rất khá. Khán giả ngồi kín xung quanh, cổ vũ vô tư, la khản cổ mà vẫn khoái.
- Giải ngoại nào thế? Hay là đang tả chuyện đá banh ở trên tivi?
- Bóng đá xứ mình đó, nhưng quên Vờ Lích đi. Khung cảnh hấp dẫn vừa kể là bóng đá phủi, chơi sân nhỏ, được duy trì bằng hầu bao nho nhỏ của vài ông bầu, hoặc bằng tiền góp của chính những người chơi. Nhưng ở đó, cầu thủ chơi sòng phẳng, còn các ông bầu cũng không hề tính chuyện... gạt giò nhau!
- Trọng tài ở đó có bẻ còi không? Có thế lực đen hắc ám nào không?
- Quên đi. Chơi phong trào cho vui cho khỏe mà lộn xộn bẻ còi là người ta bu vô chửi đó. Thỉnh thoảng cũng có chuyện ăn gian, nhưng không phổ biến. Đã gọi là phủi thì luôn có tính chất bụi đời, nhưng chính vì thế mà chữ tín được tôn trọng. Các đội tin vào lối chơi hết mình, khán giả tin vào sự trung thực.
- Nghe mà càng cám cảnh cho giải Vờ Lích lẫn tuyển quốc gia. Các câu lạc bộ ở Vờ Lích đều đang sống nhờ ống thở của ông bầu. Tuyển quốc gia thì cà xỉu cà ển, lần nào ra sân dư luận cũng phập phù. Cứ cà xịch cà đụi vậy miết.
- Vậy hy vọng rằng tương lai bóng đá xứ mình sẽ sạch và xanh. Còn bây giờ thì “sạch sành sanh” xài đỡ!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rất kẹt

- Theo một nghiên cứu đang cân nhắc vừa được công bố, tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TPHCM, thời gian của một ngày chỉ còn 23 tiếng. Tiếng thứ 24 không tính, vì ngày nào cũng kẹt xe.

Giao thông - Đô thị

Trước mắt chỉ khai thác một trạm BOT trên QL3 mới

Thông tin từ Bộ GTVT vừa cho biết, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể vừa yêu cầu Vụ Tài chính phối hợp với Vụ Đối tác công tư, Ban Quản lý dự án 2, nhà đầu tư khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để cho phép thu giá dịch vụ tại trạm thu đặt trên QL3 mới Thái Nguyên - Chợ Mới.

Quy hoạch

Tạo vốn từ đất, cách nào?

Trong bối cảnh nguồn vốn ngân sách đầu tư cho hạ tầng kỹ thuật chỉ đáp ứng 20% - 30% nhu cầu, việc vận dụng cơ chế đặc thù để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường cho TPHCM nên thực hiện ra sao? Theo nhiều chuyên gia, TPHCM phải mạnh dạn thay đổi để tìm ra câu trả lời khả thi nhất, bởi thực tế đã chứng minh, có nhiều cách làm cũ không mang lại được hiệu quả như mong muốn.

Sự kiện vấn đề

Mất người, mất của là do mất rừng

Vài năm nay, số người chết và mất tích vì lũ ống, lũ quét ngày càng tăng mạnh. Báo cáo của Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết, trong vòng 20 năm qua, lũ ống, lũ quét đã cướp đi 10.800 người và diễn ra dồn dập hơn trong những năm gần đây.