Thái Lan gia hạn miễn thị thực cho du khách quốc tế

SGGP
Thái Lan đã quyết định gia hạn quy định miễn thị thực cho người dân của một số quốc gia. Thời hạn mới là đến cuối tháng 4-2019, thay vì sẽ hết hiệu lực vào ngày 13-1 vừa qua.

Thái Lan gia hạn miễn thị thực cho du khách quốc tế

Giới chức Bangkok đã áp dụng quy chế miễn thị thực với mức phí 2.000 baht (khoảng 60USD) cho công dân của 20 nước, trong đó có Trung Quốc, từ tháng 11 năm ngoái. Số liệu công bố cuối tháng 12-2018 của Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết, nước này đang tiến gần đến mục tiêu đón tiếp 35 triệu lượt du khách nước ngoài, với số khách du lịch quốc tế trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 11-2018 tăng 7,53% so với cùng kỳ năm 2017.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát minh robot mới di chuyển không cần GPS

Phát minh robot mới di chuyển không cần GPS

Lấy cảm hứng từ loài kiến sa mạc, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS) và Đại học Aix-Marseille vừa phát minh một loại robot thế hệ mới, mang tên AntBot, có thể di chuyển mà không cần đến hệ thống định vị (GPS). 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Jakarta có tàu điện ngầm

Jakarta sẽ có hệ thống tàu điện ngầm cao tốc mới và Chính phủ Indonesia hy vọng đây sẽ là bước đầu tiên trên con đường giải tỏa cơn ác mộng tắc nghẽn giao thông của Jakarta.