Thái Lan gia hạn miễn thị thực cho du khách quốc tế

SGGP
Thái Lan đã quyết định gia hạn quy định miễn thị thực cho người dân của một số quốc gia. Thời hạn mới là đến cuối tháng 4-2019, thay vì sẽ hết hiệu lực vào ngày 13-1 vừa qua.

Thái Lan gia hạn miễn thị thực cho du khách quốc tế

Giới chức Bangkok đã áp dụng quy chế miễn thị thực với mức phí 2.000 baht (khoảng 60USD) cho công dân của 20 nước, trong đó có Trung Quốc, từ tháng 11 năm ngoái. Số liệu công bố cuối tháng 12-2018 của Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết, nước này đang tiến gần đến mục tiêu đón tiếp 35 triệu lượt du khách nước ngoài, với số khách du lịch quốc tế trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 11-2018 tăng 7,53% so với cùng kỳ năm 2017.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc phóng vệ tinh dẫn đường Bắc Đẩu

Trung Quốc phóng vệ tinh dẫn đường Bắc Đẩu

Tối 20-4, Trung Quốc đã phóng vệ tinh mới trong hệ thống vệ tinh dẫn đường Bắc Đẩu (BDS) lên quỹ đạo từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam nước này. 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chip máy tính mới dành cho xe tự lái

Hãng sản xuất ô tô điện Tesla vừa công bố các chi tiết về một chip mới và máy tính sẽ được cài đặt trong tất cả các mẫu ô tô của hãng này để thúc đẩy nỗ lực hướng tới các mục tiêu về công nghệ ô tô tự lái.