Thôi núp gió

SGGP
 
- Bộ Nội vụ vừa mần hai chuyện mới, thấy cũng hay hay. Chuyện thứ nhứt là đề nghị tỉnh Lai Châu thu hồi 29 quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm sai. Các trường hợp này đều “xé rào”, trật chìa quy định hiện hành. Chuyện thứ nhì là bộ này ra văn bản hướng dẫn cụ thể cho việc thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp vụ, sở, phòng ở 14 bộ ngành và 22 tỉnh thành.

- Nghe cũng được. Làm sai thì bị tuýt còi xử lý. Còn thi tuyển lãnh đạo, đáng ra phải làm từ lâu rồi, chớ thí điểm hoài vậy.

- Từ từ khoai mới nhừ. Hệ thống hành chánh ở xứ mình nặng nề, nhiều tầng nấc, kém hiệu quả từ lâu. Cái gì mới, tiến bộ cũng phải vượt qua nhiều vật cản bự tổ chảng. Đâu có dễ mà cái tiến bộ chiếm ưu thế so với cái ì trệ, ù lì.

- Lâu nay nghe nhiều về nhóm lợi ích. Nếu không quyết liệt công khai, minh bạch về bộ máy, con người thì sức mấy mà chống được mấy cái nhóm đó.

- Thì biết vậy. Nhưng từ một năm qua, từ chuyện nói tới chuyện làm đã có khoảng cách gần hơn. Tình trạng hứa chơi cho có, lời nói gió bay đã giảm. Chính kết quả mới là chỗ dựa cho lòng tin. Nói như rồng leo mà làm như mèo mửa thì chả nước non gì.

- Ờ, nói được làm được thì dân tình ủng hộ cái rụp thôi. Làm sáng được chuyện tuyển dụng, bổ nhiệm thì nhiều người cà chớn sẽ thôi núp gió.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Voi biến thành ruồi

- Nhiều vụ tàn phá thiên nhiên để làm dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng hoặc biệt thự khiến dư luận lên ruột quá. Vụ Sơn Trà vẫn còn xập xình ở đó chưa biết sẽ xử lý cụ thể ra sao, nay lại có thêm vụ lấn trái phép ở vịnh Nha Trang.

Giao thông - Đô thị

Tìm nguyên nhân đường Nguyễn Hữu Cảnh dù bơm, vẫn ngập sau cơn mưa

Trưa 18-10, Giám đốc Sở GTVT TP Bùi Xuân Cường đã có cuộc họp khẩn với Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP, quận Bình Thạnh và nhà đầu tư máy bơm chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh liên quan đến việc máy bơm hoạt động nhưng đường vẫn ngập.

Quy hoạch

TPHCM có công viên khoa học thứ hai

UBND TPHCM vừa phê duyệt quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công viên Khoa học và Công nghệ. Đây sẽ là công viên khoa học thứ hai của TPHCM sau Công viên phần mềm Quang Trung. 

Sự kiện vấn đề

Cẩn trọng đầu tư hạ tầng

Trong chương trình dự kiến của kỳ họp thứ 4 (khai mạc vào ngày 23-10 tới), Quốc hội sẽ xem xét, quyết định chủ trương đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông.