Thôi núp gió

SGGP
 
- Bộ Nội vụ vừa mần hai chuyện mới, thấy cũng hay hay. Chuyện thứ nhứt là đề nghị tỉnh Lai Châu thu hồi 29 quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm sai. Các trường hợp này đều “xé rào”, trật chìa quy định hiện hành. Chuyện thứ nhì là bộ này ra văn bản hướng dẫn cụ thể cho việc thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp vụ, sở, phòng ở 14 bộ ngành và 22 tỉnh thành.

- Nghe cũng được. Làm sai thì bị tuýt còi xử lý. Còn thi tuyển lãnh đạo, đáng ra phải làm từ lâu rồi, chớ thí điểm hoài vậy.

- Từ từ khoai mới nhừ. Hệ thống hành chánh ở xứ mình nặng nề, nhiều tầng nấc, kém hiệu quả từ lâu. Cái gì mới, tiến bộ cũng phải vượt qua nhiều vật cản bự tổ chảng. Đâu có dễ mà cái tiến bộ chiếm ưu thế so với cái ì trệ, ù lì.

- Lâu nay nghe nhiều về nhóm lợi ích. Nếu không quyết liệt công khai, minh bạch về bộ máy, con người thì sức mấy mà chống được mấy cái nhóm đó.

- Thì biết vậy. Nhưng từ một năm qua, từ chuyện nói tới chuyện làm đã có khoảng cách gần hơn. Tình trạng hứa chơi cho có, lời nói gió bay đã giảm. Chính kết quả mới là chỗ dựa cho lòng tin. Nói như rồng leo mà làm như mèo mửa thì chả nước non gì.

- Ờ, nói được làm được thì dân tình ủng hộ cái rụp thôi. Làm sáng được chuyện tuyển dụng, bổ nhiệm thì nhiều người cà chớn sẽ thôi núp gió.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phỏng vấn một cục than

- Thưa anh, lãnh đạo ngành than vừa kêu cứu, lý do là có 2 triệu tấn than tồn kho. Lý do tồn kho là giá cao hơn than nhập ngoại, nên ngành điện không mua. Liệu việc kêu cứu có tác dụng gì không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tra cứu thông tin quy hoạch bằng điện thoại

Ngày 19-6, ông  Nguyễn Nam Hải, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Thủ Đức (TPHCM), cho biết quận đã chính thức cung cấp ứng dụng trên điện thoại di động cho người dân xem thông tin quy hoạch sử dụng đất tỷ lệ 1/2000 trên địa bàn.

Tin buồn