Thực quyền từ chối

- Sau khi bùng ra thông tin về tương ớt hiệu Chinsu bị Nhật Bản thu hồi, nhiều người tiêu dùng xứ mình đã chọn không xài sản phẩm này nữa. Phản ứng đó một phần là vì họ chờ cơ quan quản lý thực phẩm lên tiếng chính thức. Nhưng phần nữa, họ vốn nghi ngờ chất lượng các sản phẩm khác của doanh nghiệp đã sản xuất hiệu tương ớt nói trên.

- Ờ, hồi trước nước tương của doanh nghiệp này cũng nhiều lùm xùm. Sau đó, đến lượt “nước chấm có mùi mắm” mà nhãn lại thể hiện là nước mắm. Nếu quả thực tương ớt cũng không an toàn, chắc doanh nghiệp đó sẽ mệt à.

- Là người tiêu dùng, khách hàng có nhiều lựa chọn khác nhau. Khi đã e ngại về một sản phẩm, họ sẽ từ chối sử dụng. Nếu sản phẩm bị tẩy chay trên diện rộng, doanh nghiệp sẽ lao đao. Thông tin loang ra lâu nay là có một số công ty chuyên làm thực phẩm chế biến đã “tẩm bổ” cho cơ quan chức năng để sản phẩm của họ luôn được nói tốt. Chưa biết chuyện này thực hư ra sao.

- Thương trường có nhiều sóng gió là bình thường, nhưng nếu chèn ép doanh nghiệp khác, hoặc cạnh tranh bằng những chiêu thức không lành mạnh thì phải dẹp. Rất tệ nếu dùng sức mạnh kim tiền để “nén bạc đâm toạc tờ giấy”. Cơ quan chức năng đã bị mua chuộc thì dễ bị… liệt chức năng. Nhưng người tiêu dùng vẫn có tiếng nói mạnh mẽ của mình, thông qua thực quyền từ chối.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Chưa điều chỉnh hướng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ

Ngày 19-4, tại Tiền Giang, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác của Bộ GTVT có buổi làm việc với các tỉnh, thành phố và nghe Viện Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Phương Nam báo cáo đề xuất điều chỉnh quy hoạch hướng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ.

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Sự kiện vấn đề

Con người hay công nghệ?

Với những ai yêu thích bóng đá quốc tế, thì trường hợp của đội bóng Manchester City bị loại khỏi Champions League mới đây là điển hình cho sự tác động mạnh mẽ của công nghệ vào bóng đá, một trong những môn thể thao mà yếu tố con người vẫn nổi trội hơn vấn đề kỹ thuật.