Uganda dùng hộ chiếu điện tử vào năm sau

SGGP
Người phát ngôn Bộ Nội vụ Uganda Jacob Siminya cho biết nước này sẽ áp dụng hộ chiếu điện tử để thay thế hộ chiếu truyền thống từ đầu năm 2019.

Uganda dùng hộ chiếu điện tử vào năm sau

Hộ chiếu điện tử có tính năng bảo mật nâng cao, được trang bị các tính năng về sinh trắc học, giúp xác định chính xác công dân được cấp hộ chiếu. Với hộ chiếu điện tử được cá nhân hóa, công dân Uganda có thể tự do xuất cảnh hoặc nhập cảnh mà không bắt buộc phải tương tác với các nhân viên của cơ quan chức năng.  Chính phủ Uganda sẽ sớm trang bị các cổng điện tử tự động tại sân bay quốc tế Entebbe. Hộ chiếu truyền thống sẽ vẫn được sử dụng trong thời hạn chuyển đổi kéo dài 2 năm, dự kiến chấm dứt vào tháng 1-2021.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Giới chức TP Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết thành phố này đã lên kế hoạch tu sửa khẩn cấp những đoạn Vạn lý trường thành bị xuống cấp trong vòng 5 năm tới. 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phân phối thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày 24-4, công ty khởi nghiệp Zipline của Mỹ ra mắt mạng lưới phân phối thuốc bằng máy bay không người lái tới 2.000 trạm y tế tại các khu vực vùng sâu vùng xa của Ghana.