Uganda dùng hộ chiếu điện tử vào năm sau

SGGP
Người phát ngôn Bộ Nội vụ Uganda Jacob Siminya cho biết nước này sẽ áp dụng hộ chiếu điện tử để thay thế hộ chiếu truyền thống từ đầu năm 2019.

Uganda dùng hộ chiếu điện tử vào năm sau

Hộ chiếu điện tử có tính năng bảo mật nâng cao, được trang bị các tính năng về sinh trắc học, giúp xác định chính xác công dân được cấp hộ chiếu. Với hộ chiếu điện tử được cá nhân hóa, công dân Uganda có thể tự do xuất cảnh hoặc nhập cảnh mà không bắt buộc phải tương tác với các nhân viên của cơ quan chức năng.  Chính phủ Uganda sẽ sớm trang bị các cổng điện tử tự động tại sân bay quốc tế Entebbe. Hộ chiếu truyền thống sẽ vẫn được sử dụng trong thời hạn chuyển đổi kéo dài 2 năm, dự kiến chấm dứt vào tháng 1-2021.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai Cập phát hiện thêm nhiều mộ cổ

Ai Cập phát hiện thêm nhiều mộ cổ

Bộ trưởng Bộ Cổ vật Ai Cập Khaled El-Enany vừa công bố nhiều phát hiện mới khi nước này khai quật khu vực thuộc quần thể Kim tự tháp vua Userkaf ở Saqqara, cách thủ đô Cairo khoảng 30km về phía Nam từ tháng 4 năm nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Cha đẻ” của Người Sắt qua đời

Ngày 12-11, Stan Lee (tên thật Stanley Martin Lieber), người được biết đến như cha đẻ những nhân vật siêu anh hùng mang tính biểu tượng nhất thế giới trong thế giới truyện tranh trong hơn 5 thập kỷ qua đã qua đời ở tuổi 95 tại Los Angeles, Mỹ.