Uganda dùng hộ chiếu điện tử vào năm sau

SGGP
Người phát ngôn Bộ Nội vụ Uganda Jacob Siminya cho biết nước này sẽ áp dụng hộ chiếu điện tử để thay thế hộ chiếu truyền thống từ đầu năm 2019.

Uganda dùng hộ chiếu điện tử vào năm sau

Hộ chiếu điện tử có tính năng bảo mật nâng cao, được trang bị các tính năng về sinh trắc học, giúp xác định chính xác công dân được cấp hộ chiếu. Với hộ chiếu điện tử được cá nhân hóa, công dân Uganda có thể tự do xuất cảnh hoặc nhập cảnh mà không bắt buộc phải tương tác với các nhân viên của cơ quan chức năng.  Chính phủ Uganda sẽ sớm trang bị các cổng điện tử tự động tại sân bay quốc tế Entebbe. Hộ chiếu truyền thống sẽ vẫn được sử dụng trong thời hạn chuyển đổi kéo dài 2 năm, dự kiến chấm dứt vào tháng 1-2021.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Theo Japan Today, chỉ cần tối thiểu 2.000 hành khách đi làm sớm hơn giờ cao điểm trong vòng 2 tuần tới, Công ty Tokyo Metro sẽ cung cấp các suất tempura miễn phí sáng sớm cho hành khách. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Indonesia muốn tạm đóng cửa đảo Komodo

Bộ Lâm nghiệp và Môi trường Indonesia đang thảo luận với chính quyền thành phố Đông Nusa Tenggara về kế hoạch đóng cửa đảo rồng Komodo thuộc Công viên quốc gia Komodo trong 1 năm nhằm tăng dân số rồng Komodo.