Xe hơi bằng nhựa

SGGP
Các nhà khoa học Nhật Bản đang phát triển một chiếc xe hơi làm bằng nhựa thay vì bằng kim loại. Chiếc xe có tên gọi ItoP (viết tắt của Iron to Polymer - từ sắt sang polymer) với thân làm bằng chất liệu polymer do Công ty Toray Industries đảm nhiệm. 

Xe hơi bằng nhựa

Kính xe làm bằng acrylic do Công ty Sumitomo Chemical phát triển và vỏ xe siêu mỏng do Bridgestone sản xuất. ItoP là một phần trong tầm nhìn đầy tham vọng sản xuất xe hơi của Nhật Bản trong tương lai. Với việc sử dụng vật liệu nhựa, thay vì kim loại, kính, những chiếc xe hơi của Nhật Bản trong thời gian tới có thể giảm được 50% trọng lượng mà vẫn đảm bảo được chất lượng, độ an toàn.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim hài đoạt quán quân phòng vé

Phim hài đoạt quán quân phòng vé

Sau 3 tuần ngự trị trên ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé, bộ phim siêu anh hùng Aquaman đã phải nhường chỗ cho phim hài The Upside. Vị trí quán quân phòng vé với doanh thu khởi đầu 19,6 triệu USD là một bất ngờ, nhất là khi dòng phim tâm lý không phải lựa chọn tối ưu của nhiều khán giả.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Trẻ em xem tivi nhiều dễ bị béo phì, tăng động

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Auckland và Đại học Auckland, New Zealand, đã tổng hợp và phân tích số liệu khảo sát về thời gian xem tivi hoặc máy tính của hơn 5.000 trẻ từ 24 tới 54 tháng tuổi.