Xe hơi bằng nhựa

SGGP
Các nhà khoa học Nhật Bản đang phát triển một chiếc xe hơi làm bằng nhựa thay vì bằng kim loại. Chiếc xe có tên gọi ItoP (viết tắt của Iron to Polymer - từ sắt sang polymer) với thân làm bằng chất liệu polymer do Công ty Toray Industries đảm nhiệm. 

Xe hơi bằng nhựa

Kính xe làm bằng acrylic do Công ty Sumitomo Chemical phát triển và vỏ xe siêu mỏng do Bridgestone sản xuất. ItoP là một phần trong tầm nhìn đầy tham vọng sản xuất xe hơi của Nhật Bản trong tương lai. Với việc sử dụng vật liệu nhựa, thay vì kim loại, kính, những chiếc xe hơi của Nhật Bản trong thời gian tới có thể giảm được 50% trọng lượng mà vẫn đảm bảo được chất lượng, độ an toàn.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Cha đẻ” của Người Sắt qua đời

“Cha đẻ” của Người Sắt qua đời

Ngày 12-11, Stan Lee (tên thật Stanley Martin Lieber), người được biết đến như cha đẻ những nhân vật siêu anh hùng mang tính biểu tượng nhất thế giới trong thế giới truyện tranh trong hơn 5 thập kỷ qua đã qua đời ở tuổi 95 tại Los Angeles, Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nguy cơ khủng hoảng nguồn nước ở Australia

Hội đồng Khí hậu Australia cảnh báo, các đợt hạn hán nghiêm trọng và những hiện tượng thời tiết cực đoan sẽ xuất hiện thường xuyên hơn tại nước này nếu tình trạng ấm lên toàn cầu không dừng lại.