Xe hơi bằng nhựa

SGGP
Các nhà khoa học Nhật Bản đang phát triển một chiếc xe hơi làm bằng nhựa thay vì bằng kim loại. Chiếc xe có tên gọi ItoP (viết tắt của Iron to Polymer - từ sắt sang polymer) với thân làm bằng chất liệu polymer do Công ty Toray Industries đảm nhiệm. 

Xe hơi bằng nhựa

Kính xe làm bằng acrylic do Công ty Sumitomo Chemical phát triển và vỏ xe siêu mỏng do Bridgestone sản xuất. ItoP là một phần trong tầm nhìn đầy tham vọng sản xuất xe hơi của Nhật Bản trong tương lai. Với việc sử dụng vật liệu nhựa, thay vì kim loại, kính, những chiếc xe hơi của Nhật Bản trong thời gian tới có thể giảm được 50% trọng lượng mà vẫn đảm bảo được chất lượng, độ an toàn.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc phóng vệ tinh dẫn đường Bắc Đẩu

Trung Quốc phóng vệ tinh dẫn đường Bắc Đẩu

Tối 20-4, Trung Quốc đã phóng vệ tinh mới trong hệ thống vệ tinh dẫn đường Bắc Đẩu (BDS) lên quỹ đạo từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam nước này. 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chip máy tính mới dành cho xe tự lái

Hãng sản xuất ô tô điện Tesla vừa công bố các chi tiết về một chip mới và máy tính sẽ được cài đặt trong tất cả các mẫu ô tô của hãng này để thúc đẩy nỗ lực hướng tới các mục tiêu về công nghệ ô tô tự lái.