110 học sinh tiểu học nhận học bổng "Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam"

  • 110 học sinh tiểu học nhận học bổng "Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam"

Sáng 21-6, tại Thảo Cầm viên (quận 1, TPHCM) diễn ra lễ trao học bổng "Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam" do Công ty cổ phần Sữa Vinamilk phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức. Ban tổ chức đã trao 110 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh tiểu học của TPHCM đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Lễ trao học bổng "Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam" tại TPHCM nằm trong chiến dịch trao 6.200 suất học bổng cho học sinh tiểu học năm học 2008 tại 64 tỉnh, thành trong cả nước.
 N.NAM – H.HƯNG

  • Bình Định: 25.000 chỗ trọ giá rẻ, miễn phí 

 Ngày 22-6, tỉnh Bình Định triển khai chương trình "Tiếp sức mùa thi 2008". Tham gia có hơn 600 đoàn viên thanh niên tình nguyện, sẽ tập trung ra quân ở các nhà ga, bến xe, giao lộ chính, điểm dừng xe, địa điểm thi, các nút giao thông để đón tiếp, hướng dẫn và tư vấn cho thí sinh cùng người nhà thí sinh về nhà trọ, đường đi, địa điểm thi, quy chế tuyển sinh, giá cả sinh hoạt, phương tiện giao thông… Tỉnh đoàn Bình Định còn vận động các nhà tài trợ hàng chục ngàn lít nước khoáng, áo, mũ, dù che nắng và 1.000 suất ăn miễn phí.
 
Ngoài ra, Tỉnh đoàn Bình Định cũng đã có danh sách địa chỉ của hơn 30.000 chỗ trọ, trong đó có 23.000 chỗ trọ giá rẻ, hơn 2.000 chỗ trọ miễn phí để tư vấn cho thí sinh và xuất bản 70.000 bản sơ đồ dẫn đường đi, các điểm thi tại TP Quy Nhơn, huyện Tuy Phước, huyện An Nhơn để tặng miễn phí cho thí sinh.
 NG. THÁI 

  • Đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp miền Trung và Tây Nguyên 

 Ngày 21-6, tại TP Huế, đã diễn ra hội thảo "Đào tạo và Nghiên cứu khoa học (NCKH) theo nhu cầu doanh nghiệp (DN)" do Trường Đại học Kinh tế Huế tổ chức.
 
Các đại biểu khẳng định: Đào tạo theo nhu cầu DN là một yêu cầu bức thiết của đổi mới giáo dục trong các trường đại học kinh tế hiện nay. Chính điều này sẽ tạo liên kết giữa nhà trường và DN; tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Đồng thời, cũng góp phần giúp DN nâng cao được năng lực cạnh tranh trong cơ chế hội nhập, mang lại hiệu quả trong kinh doanh. Ngay tại hội thảo, 11 DN và hội DN trẻ ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo, NCKH, tạo việc làm với Trường ĐH Kinh tế Huế.
 Ng.Quân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Vũ Hải Quân được Thủ tướng quyết định làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

PGS-TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS-TS Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐH Quốc gia TPHCM giữ chức Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục