12 cá nhân và tổ chức nhận Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM 2019

Giải thưởng Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM năm 2019 (I-Star 2019) chính thức được trao cho 12 tổ chức và cá nhân có thành tựu xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, với giá trị mỗi giải thưởng là 50 triệu đồng.  

12 cá nhân và tổ chức nhận Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM 2019

12 cá nhân và tổ chức nhận Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM 2019

Bước sang năm thứ hai, Giải thưởng I-Star sau hơn 5 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 277 bài dự thi hợp lệ. 40 bài dự thi có số lượng yêu thích lớn đã được chọn vào vòng chung kết. Chất lượng bài viết của các doanh nghiệp, tổ chức lớn nhỏ xuất sắc.

Nhóm đối tượng 1: là các Doanh nghiệp nhỏ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vừa được thành lập để thực hiện ý tưởng kinh doanh trên cơ sở khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới và có khả năng tăng trưởng nhanh. Đây cũng là nhóm đối tượng có số lượng dự thi đông đảo nhất chiếm gần 46%, trải rộng trên 14 lĩnh vực, từ công nghệ thông tin đến các ngành nghề phục vụ cuộc sống như: giáo dục, dịch vụ, y tế, nông nghiệp, giao thông.... Ba doanh nghiệp đạt giải trong nhóm này gồm: Công ty TNHH BusMap; Công ty Cổ phần 689Cloud, Công ty Cổ phần Công nghệ TK25.

12 cá nhân và tổ chức nhận Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM 2019  ảnh 1
Nhóm đối tượng 2: dành cho những giải pháp đổi mới sáng tạo, 50 hồ sơ tham dự đến từ các cơ quan quản lý và các doanh nghiệp xã hội, đưa ra nhiều giải pháp hữu ích phục vụ cộng đồng như: ứng dụng công nghệ trong quản lý nhà nước ở cấp quận, cải cách thủ tục hành chính giúp người dân tiết kiệm thời gian công sức, các hoạt động giáo dục nâng cao tri thức cho cộng đồng, bảo tồn giá trị thiên nhiên và văn hóa cho TPHCM. Ba giải pháp đổi mới sáng tạo đạt giải trong nhóm này gồm: Đổi mới sáng tạo với mô hình STEAM của trường THCS Lê Quý Đôn; KDI - Đổi mới sáng tạo bắt đầu từ giáo dục của Công ty Cổ phần Giáo dục KDI; Quy trình liên thông cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và thuế tại Quận 3 của Phòng Kinh tế Quận 3.
12 cá nhân và tổ chức nhận Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM 2019  ảnh 2
Nhóm đối tượng 3: Tác phẩm truyền thông (là tác phẩm báo chí, chuyên mục, chuyên đề thuộc các loại hình báo chí có tác động tích cực đến cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo) tham dự Giải thưởng năm nay có đủ thể loại báo chí như phỏng vấn, phóng sự, bình luận...,trên các loại hình báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử, có chiều sâu nội dung, tính sáng tạo trong cách thể hiện và tạo được hiệu ứng dư luận xã hội tốt. Ba tác phẩm truyền thông đạt giải trong nhóm này gồm: Chuyên mục Nhật ký Innovation của tác giả Bung Trần (Chuyên trang thông tin điện tử Đổi mới sáng tạo; Chương trình “Chợ phiên Startup – Khởi nghiệp thông minh” của nhà báo Kim Ngân (Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM); Chương trình “Sức bật Sáng tạo & Khởi nghiệp” của Ban Khoa giáo (Đài Truyền hình TPHCM).
12 cá nhân và tổ chức nhận Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM 2019  ảnh 3
Nhóm đối tượng 4: dành cho các tổ chức ươm tạo, nhà đầu tư, chuyên gia tư vấn, các tổ chức hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo, gần 40 tổ chức tham dự giải thưởng. Trong đó phải kể đến các tổ chức ươm tạo uy tín như Vina Capital, Unicef, Vietnam Silicon Valley, IDG Ventures Vietnam…. Ba tổ chức hỗ trợ đạt giải trong nhóm này gồm: Trung tâm Uơm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao (AHBI), Topica Fournder Institute, Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE).

TẤN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia yêu cầu các bên chuyển đổi tài khoản sang hệ thống mới

Để hoạt động đấu thầu, mua sắm công không bị gián đoạn sau mốc thời gian quan trọng từ 1-8-2022, từ ngày 1-7-2022, Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới (Hệ thống e-GP) yêu cầu các bên mời thầu, nhà thầu, cơ sở đào tạo chính thức thực hiện chuyển đổi tài khoản của mình từ Hệ thống hiện tại sang Hệ thống mới.
" />