1.200 giáo viên, học sinh tham gia Hội thi sơ cấp cứu khối trường học

Giáo viên khối mầm non xử lý tình huống trẻ bị hóc dị vật. Ảnh: Tr.Ng.

(SGGP). – Ngày 28-3, tại Công viên văn hóa Đầm Sen, trên 1.200 giáo viên mầm non và học sinh khối tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn 24 quận huyện thành phố tham gia Hội thi sơ cấp cứu khối trường học năm học 2008 - 2009 do Sở GD-ĐT, Hội Chữ thập đỏ TPHCM và Thành đoàn TP tổ chức.

Các giáo viên và học sinh dự thi kiến thức về chăm sóc sức khỏe, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường; thực hành xử lý băng bó vết thương và chuyển thương; thi vẽ tranh bảo vệ môi trường và xây dựng nếp sống văn minh đô thị; thi các trò chơi vận động…

Nội dung thi được nhiều phụ huynh quan tâm là khối giáo viên mầm non xử lý những tình huống trẻ em từ 1 - 6 tuổi bị dị vật đường thở và gãy xương.

Tr.Ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục