13 phạm nhân đủ điều kiện được tha tù trước thời hạn có điều kiện đầu năm 2022

SGGPO
Ngày 4-5, các cơ sở giam giữ thuộc Công an TPHCM đã tổ chức lễ công bố quyết định của TAND TPHCM về tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân đợt đầu năm 2022.

Các phạm nhân được giảm án trong đợt lễ vừa qua

Các phạm nhân được giảm án trong đợt lễ vừa qua

Trong đợt này, các cơ sở giam giữ thuộc Công an TPHCM có 13 phạm nhân đủ điều kiện được tha tù trước thời hạn có điều kiện. Những phạm nhân này có quá trình cải tạo tiến bộ thể hiện ở việc chấp hành tốt nội quy trại tạm giam, nhà tạm giữ.

Tích cực học tập, lao động; có đủ thời gian xếp loại chấp hành án phạt tù từ khá trở lên; có nơi cư trú rõ ràng và khi được tha tù trước thời hạn có điều kiện không ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự tại địa phương, ngoài ra còn phải đảm bảo các tiêu chí khác theo quy định của pháp luật.

Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội thật sự ăn năn, hối cải. Đồng thời là động lực đối với các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù còn lại hăng hái thi đua lao động, cải tạo tiến bộ để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

CHÍ THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />