132 thủ khoa được ghi danh Sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Chiều 23-8, tại Nhà Thái học Trung tâm Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), 132 thủ khoa xuất sắc của TP Hà Nội năm 2014 đã được ghi danh Sổ vàng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - trường đại học đầu tiên của nước ta. Trong đó có 37 nam, 95 nữ; 2 người vừa là thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào trường, vừa là thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp; 56 thủ khoa là đảng viên (41 nữ, 15 nam).

Sau lễ ghi danh Sổ vàng, các thủ khoa đã tham gia chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ thủ khoa”, cùng trao đổi kinh nghiệm học tập, các hoài bão ước mơ, quan niệm sống và những dự định trong thời gian tới.

HIẾU VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục