158 tỷ đồng xây dựng Cảng tàu khách Côn Đảo

SGGP
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu vừa quyết định tiếp tục triển khai dự án Cảng tàu khách Côn Đảo với tổng mức đầu tư hơn 158 tỷ đồng.

Phối cảnh tổng quan Cảng tàu khách Côn Đảo theo phương án thiết kế được điều chỉnh

Phối cảnh tổng quan Cảng tàu khách Côn Đảo theo phương án thiết kế được điều chỉnh

Dự án được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt từ tháng 6-2007 với tổng mức ban đầu là gần 57 tỷ đồng, nhưng sau 3 lần điều chỉnh vào các năm 2009, 2011, 2013, tổng mức đầu tư đã tăng thêm 101 tỷ đồng.

Dự án được khởi công vào tháng 9-2010, nhưng trong quá trình thi công xây dựng, công trình đã bộc lộ nhiều vấn đề về công năng, các hạng mục công trình che chắn tầm nhìn, ảnh hưởng mỹ quan, phần quy hoạch, thiết kế kiến trúc các cơ sở dịch vụ trên bờ chưa phù hợp.

Trước những bất hợp lý khiến dư luận không đồng tình, tháng 6-2014, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cho dừng dự án để điều chỉnh thiết kế tổng mặt bằng và kiến trúc công trình. Hiện nay, tổng giá trị xây lắp thực hiện dự án là hơn 73 tỷ đồng.

Sau khi hoàn tất các thủ tục phê duyệt điều chỉnh dự án, chủ đầu tư sẽ tiến hành thi công trong khoảng tháng 5 hoặc tháng 6-2020, dự kiến hoàn thành vào tháng 12-2020.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Vướng mắc chuyển công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1

Chuyển đổi công năng khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 thành khu đô thị, thương mại dịch vụ nhằm cải tạo cảnh quan môi trường và giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Đồng Nai là chủ trương đã được tỉnh Đồng Nai đề ra từ năm 2007. Nhưng đã hơn 10 năm, dự án này vẫn chưa triển khai được.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Chủ động thiết bị chống dịch

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và gia tăng số người mắc, tử vong vượt khỏi những tính toán, dự liệu của nhiều quốc gia trên thế giới. Ngay những nước phát triển như Anh, Mỹ, Đức, Italy... cũng rơi vào tình trạng “việt vị”, thiếu hụt nghiêm trọng, thậm chí là cạn kiệt trang thiết bị bảo hộ cho y bác sĩ lẫn các thiết bị hỗ trợ điều trị, máy thở, khi số lượng bệnh nhân tăng lên từng ngày, từng giờ.