19 người thiệt mạng do tai nạn giao thông trong ngày đầu nghỉ lễ

SGGP
Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cho biết, trong ngày 1-9, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, toàn quốc xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 19 người chết, bị thương 12 người. 

Đường dây nóng của Ủy an ATGT Quốc gia nhận được nhiều cuộc gọi và tin nhắn phản ánh tình hình trật tự, ATGT, chủ yếu về tình trạng ùn tắc trên một số tuyến đường tại Hà Nội, TPHCM và trên một số tuyến quốc lộ, bất cập về hạ tầng, xe nhồi nhét hành khách, tăng giá vé trái quy định.

Sau khi nhận được phản ánh, Ủy ban ATGT Quốc gia đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành xác minh và xử lý. Cũng trong ngày 1-9, lực lượng CSGT đường bộ đã tổ chức tuần tra kiểm soát, phát hiện 6.328 trường hợp vi phạm, phạt hơn 4 tỷ đồng, tạm giữ 1.012 phương tiện, 1.247 giấy tờ, tước 195 giấy phép lái xe. 

Tại Hà Nội, sáng 1-9, các tuyến đường cửa ngõ như Phạm Văn Đồng, Giải Phóng, Nguyễn Xiển… đã bị ùn ứ cục bộ. Các bến xe lớn như Giáp Bát, Nước Ngầm đều quá tải. Lực lượng chức năng ứng trực đã kịp thời điều tiết giao thông, không để ùn tắc kéo dài.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Đào tạo trọng tài chuyên nghiệp

Giải vô địch bóng đá quốc gia V-League 2020 mới đi qua 8 vòng nhưng đã có ít nhất 5 trận đấu mà sai lầm của trọng tài ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả, chiếm tỷ lệ gần 10%.