2 Đại học Quốc gia có số bài báo quốc tế nhiều nhất cả nước

SGGP
Theo công bố của nhóm tác giả thuộc công trình nghiên cứu phát triển cơ sở dữ liệu Web of Science (WoS) và Scopus trên hệ thống Vcgate của Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội đối với các bài báo của tác giả Việt Nam, số lượng công bố quốc tế hàng năm của Việt Nam đã cán mốc gần 10.000 bài/năm (từ năm 2014 đến năm 2018).

2 Đại học Quốc gia có số bài báo quốc tế nhiều nhất cả nước

Trong đó, các cơ sở giáo dục ĐH đóng góp tới 70% số lượng bài báo. Cụ thể, trong giai đoạn trên cả nước đã công bố 22.438 bài báo WoS, 29.932 bài báo Scopus, 32.732 bài trong cơ sở dữ liệu tích hợp WoS và Scopus. Trong đó, số liệu tương ứng của các cơ sở giáo dục đại học là 13.728 (WoS), 21.702 (Scopus) và 23.144 (WoS và Scopus).

Cũng theo nhóm nghiên cứu, số liệu về tổng số bài báo WoS và Scopus, số lần trích dẫn trong giai đoạn 2014-2018 được liệt kê cho thấy, tốp 30 cơ sở giáo dục ĐH có số lượng bài báo nhiều nhất là ĐH Quốc gia TPHCM, ĐH Quốc gia Hà Nội và Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH năm 2020: Xuất hiện nhiều tổ hợp xét tuyển lạ

Trong đề án tuyển sinh vừa công bố, rất nhiều trường đại học sử dụng những tổ hợp rất lạ, thậm chí có trường khối ngành kỹ thuật và ngành sức khỏe sử dụng cả môn Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân để xét tuyển. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng