200 trẻ khuyết tật, cơ nhỡ tham gia “Mái ấm ngày hè” 2014 ở TPHCM

(SGGPO). – Sáng ngày 26-7, Ban Thường vụ Đoàn Khối ngân hàng TPHCM phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Sở Lao động Thương binh - Xã hội TPHCM và Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch Phú Thọ tổ chức chương trình “Mái ấm ngày hè” cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang được chăm sóc, nuôi dưỡng ở các mái ấm, nhà mở.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao ý thức sống vì cộng đồng, tính tình nguyện trong đoàn viên thanh niên. Đồng thời tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ khuyết tật, mồ côi được tham gia các môn chơi bổ ích, tham gia sinh hoạt cộng đồng, được học kỹ năng thực hành hành xã hội… để các em tiếp cận cuộc sống tốt hơn.

Sau lễ khai mạc diễn ra ở sân khấu Thiên Thần (Công viên Văn hoá Đầm Sen), 200 thiếu nhi được chia thành nhiều nhóm. Với sự hướng dẫn chu đáo và giám sát chặt chẽ của đoàn viên, thanh niên các đơn vị tổ chức, các em thiếu nhi được dịp xem thú, tham gia các môn chơi trong Công viên Văn hoá Đầm Sen (đu quay, đi xe điện, thế giới ngựa bay, xem xiếc…) vui vẻ và an toàn.

Chơi trò đánh đồ với chú hề của sân khấu Thiên Thần (Công viên Văn hoá Đàm Sen).

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Có gạo và tiền mua thức ăn rồi các con ơi!”

“Có gạo và tiền mua thức ăn rồi các con ơi!”

Sáng 20-10, lũ trên các triền sông Hương, sông Bồ (Thừa Thiên - Huế) xuống xấp xỉ báo động 2 và mưa ngớt hạt. Tranh thủ điều kiện thuận lợi, đoàn công tác cứu trợ của Báo SGGP, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai chuyển tiền, gạo do các mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ khẩn cấp bà con vùng lũ miền Trung đang gặp khốn khó.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tình người trong bão lũ

Giữa những ngày mưa lũ dồn dập tràn về miền Trung, cơn lốc xoáy dữ tợn ngày 11-10 vừa qua đã nhấn chìm con tàu đóng theo Nghị định 67 của gia đình anh Nguyễn Diệp (thôn Xuân Mỹ, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), khiến anh Diệp và con trai chết trong khoang thuyền.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện