2.093 HS đạt giải học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố

(SGGP).- Tin từ Sở Giáo dục - Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 năm học 2009-2010 tổ chức ngày 25-3-2010 có 3.194 thí sinh của 24 quận, huyện và các đơn vị trực thuộc dự thi. Kết quả có 2.093 thí sinh đạt giải, tỷ lệ 65,52%.

Các đơn vị có nhiều thí sinh dự thi đạt giải là: Quận 1, 5, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú… Đây là cuộc thi được tổ chức hàng năm nhằm phát hiện học sinh giỏi cho các địa phương. Qua đó, giúp các địa phương trong việc đào tạo, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

* Ngày 31-3, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Ra đời với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP, trong suốt những năm qua trường có 9 học sinh (HS) đoạt giải quốc tế, 54 HS giải quốc gia, 2.204 HS giỏi cấp TP. Hàng năm trường có 99% HS học lực khá giỏi, hạnh kiểm tốt, tỷ lệ HS đậu ĐH, CĐ đạt từ 99,5%.

K.P. - D.D.

k.p. - d.d.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục