22 địa phương mở lại vận tải liên tỉnh, chỉ chạy được 66 chuyến/ngày

SGGPO
Đến ngày 15-10, cả nước đã có 22 tỉnh đang hoạt động vận tải liên tỉnh với 247 tuyến đăng ký. Tuy nhiên, trong tổng số tuyến đăng ký chỉ có 128 tuyến chạy thực tế; tổng số chuyến đăng ký là 316 chuyến/ngày nhưng chỉ hoạt động thực tế 66 chuyến/ngày.

Tin liên quan

Bộ GTVT vừa cho biết, đến ngày 15-10, đã có 40 sở GTVT báo cáo về việc triển khai chạy tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh.

Trong đó, 12 sở đang chờ UBND tỉnh đồng ý với kế hoạch khôi phục lại tuyến (Cần Thơ, Hà Giang, Gia Lai, Nam Định, Bạc Liêu, Quảng Ninh, Bình Phước, Lâm Đồng, An Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Hậu Giang).

28 sở đã được UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đồng ý gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Điện Biên, Đà Nẵng, TPHCM, Long An, Đắk Nông, Phú Thọ, Phú Yên, Lai Châu, Kon Tum, Đồng Nai, Bắc Giang, Quảng Bình, Quảng Trị, Ninh Bình, Vĩnh Long, Thanh Hóa, Lào Cai, Thái Bình, Thái Nguyên, Hòa Bình, Tuyên Quang, Đắk Lắc, Nam Định, Bình Dương.

22 địa phương mở lại vận tải liên tỉnh, chỉ chạy được 66 chuyến/ngày  ảnh 1 Bến xe Miền Đông, TPHCM. Ảnh minh họa

Bộ GTVT cũng cho biết, đến ngày 15-10, đã có 22 tỉnh đang hoạt động vận tải liên tỉnh với 247 tuyến đăng ký nhưng chỉ có 128 tuyến chạy thực tế; 316 chuyến đăng ký hoạt động/ngày nhưng thực tế chỉ hoạt động 66 chuyến/ngày. Riêng ngày 15-10 chỉ có 65 xe hoạt động, chở 203 khách.

Theo ghi nhận từ các địa phương Hà Tĩnh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Thanh Hoá, Nghệ An… hoạt động vận tải hành khách vẫn đang thực hiện cầm chừng. Nhiều tuyến đã đăng ký nhưng không thực hiện do lượng hành khách quá ít. Nguyên nhân là do hành khách vẫn lo ngại các biện pháp phòng dịch quá chặt chẽ của địa phương nơi đến.

Trong khi đó, một số tuyến có nhu cầu hành khách cao nhưng chưa được địa phương có bến đối lưu đồng ý nối lại.

Cùng ngày, Sở GTVT Đắk Lắk đã có văn bản gửi Sở GTVT TPHCM đề nghị dừng thí điểm từ 18 giờ 00 ngày 15-10 tuyến Đắk Lắk – TPHCM, lý do lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk phát hiện một số trường hợp phương tiện hoạt động không đúng quy định, không đáp ứng các quy định của Bộ GTVT và các ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyến bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng

Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về tới Việt Nam

Sáng 1-12, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, chuyến bay từ San Francisco (Mỹ) chở 170 hành khách đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Đây là chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về Việt Nam do hãng này thực hiện.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Sự kiện & Bình luận

Đi tìm những trọng tâm phục hồi kinh tế TPHCM

Những con số suy giảm nghiêm trọng là điều có thể thấy rõ ngay trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành. Sự ổn định, khả quan từ cuối năm 2020 được duy trì đến tháng 6-2021. Sức tấn công, tàn phá của biến thể Delta trong 3 tháng của quý 3 năm nay đã “sát thương” nền kinh tế TPHCM.