26 nghệ sỹ đồng loạt cắn móng tay kêu gọi bảo vệ Tê giác

(SGGPO). - Chiến dịch truyền thông xã hội mang tên “Những kẻ cắn móng tay” (Nail Biters) chính thức được khởi động bằng sự ủng hộ của 26 đại diện là các nghệ sĩ, người nổi tiếng Việt Nam đến từ các lĩnh vực khác nhau thông qua bộ ảnh cùng tên.

Đây là chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của người Việt Nam về sừng tê giác và kêu gọi cộng đồng cùng hành động bảo vệ các loài tê giác trên thế giới đang có nguy cơ tuyệt chủng, bằng cách không tiêu thụ sừng tê giác.Chiến dịch do Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) tổ chức thực hiện kéo dài từ nay đến hết ngày 31-1-2016.

Các nghệ sĩ cùng nhau xây dựng bộ ảnh chủ đạo là hành động cắn móng tay nhằm châm biếm những người sử dụng sừng tê giác và nhấn mạnh thông điệp "Bỏ ra hàng trăm triệu để mua mẫu sừng tê giác giống móng tay? Thật ấu trĩ!" dựa trên các nghiên cứu khoa học cho thấy sừng tê giác chỉ có cấu tạo chủ yếu từ keratin, hoàn toàn giống móng tay.

Bên cạnh đó, thông qua bộ ảnh này, chiến dịch gửi lời kêu gọi các bạn trẻ tham gia “Thử thách cắn móng tay cùng sao Việt”. Cuộc thi khuyến khích người tham gia chụp một tấm ảnh bất kỳ với hành động cắn móng tay một cách sáng tạo và đăng tải lên trang mạng xã hội của mình với các từ khóa #canmongtay, #sungtegiongmongtay, #nailbiters và tag trang mạng xã hội Facebook của WildAid Việt Nam nhằm lan tỏa thông điệp của chiến dịch và kêu gọi người thân và bạn bè của mình cùng tham gia.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình gồm các ca sĩ, siêu mẫu, diễn viên cho đến nhà báo và nhiếp ảnh gia như: Ca sĩ Thu Minh; MC/ Diễn viên Trấn Thành; Ca sĩ Đông Nhi; Ca sĩ Ông Cao Thắng; Ca sĩ Phạm Anh Khoa; Siêu mẫu Hà Anh; Ca sĩ Hoàng Thùy Linh; Siêu mẫu Vĩnh Thụy; Siêu mẫu Phương Mai; Ca sĩ Tiên Tiên; Ca sĩ Trọng Hiếu Idol; Ca sĩ Hồ Trung Dũng; Ca sĩ Nguyễn Đình Thanh Tâm; Ca sĩ Trần Vũ Hà My; Ca sĩ Mai Khôi;Ca sĩ Hà Okio; Rapper Tiến Đạt; Ca sĩ Thùy Linh; Ca sĩ Hải Yến; MC Quỳnh Hoa; MC Anh Quân; MC Nguyệt Ánh; Nhà báo Trác Thuý Miêu; Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam; Nhiếp ảnh gia Na Sơn và Ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi.

Bộ ảnh các nghệ sỹ cắn móng tay kêu gọi bảo vệ Tê giác.

Mỗi nghệ sĩ là một tiếng nói, một hình ảnh lan tỏa thông điệp đến những người hâm mộ, người thân, bạn bè của họ và nhất là đến đông đảo công chúng. “Trách nhiệm của một người nghệ sĩ là phải dùng sức ảnh hưởng của mình để truyền tải những thông điệp đúng đắn đến với xã hội, nhất là với những vấn đề đang nguy cấp như sự tuyệt chủng của tê giác.” - Ca sĩ Đông Nhi, một trong những nghệ sỹ rất tích cực với các hoạt động về tê giác gần đây, chia sẻ về lí do tham gia bộ ảnh. Cô cũng cho biết thêm: “Đông Nhi không tin tưởng công dụng của sừng tê giác vì biết nó chỉ có cấu tạo giống như móng tay nên mong muốn mọi người sẽ cùng Nhi lan tỏa thông điệp này”.

Ngoài bộ ảnh kể trên, chiến dịch “Những kẻ cắn móng tay” còn thực hiện hàng loạt các hoạt động tương tác với các bạn sinh viên tại các trường đại học bao gồm: Đại học FPT, Hoa Sen, Khoa học Tự Nhiên, Quốc tế, Tài nguyên và Môi trường, Tôn Đức Thắng,.. .trong khoảng thời gian từ ngày 5-1 đến ngày 18-1.

Bên cạnh chiến dịch tại Việt Nam, “Những kẻ cắn móng tay” cũng được thực hiện trên thế giới với tên tiếng Anh là Nail Biters, giữ nguyên hình ảnh chủ đạo và thông điệp cùng sự tham gia của các đại sứ, siêu sao hàng đầu làng giải trí như Ngài Richard Branson, diễn viên Maggie Q, diễn viên Lý Băng Băng, diễn viên - ca sĩ Trần Khôn,...

Thành Sơn
Ảnh cho CHANGE cung cấp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

“Cặp bài trùng” mới của nhạc Việt

Hình ảnh anh đàn - em hát, anh sản xuất - em thể hiện từng để lại dấu ấn trong nhạc Việt bởi những cái tên đã quá quen thuộc như Lê Uyên - Phương, Phương Thảo - Ngọc Lễ, Anh Quân - Mỹ Linh, Thanh Tâm - Hải Yến... 

Sân khấu

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: Muốn có dấu ấn, phải học nghề, làm nghề thật giỏi

Là một trong số ít nghệ sĩ (NS) trẻ thế hệ mới của sân khấu cải lương hội đủ thanh và sắc cùng niềm đam mê, NS Võ Minh Lâm chịu khó học hỏi, nhanh nhạy nắm bắt và cập nhật xu hướng giải trí của người trẻ hiện nay để làm mới bản thân. Võ Minh Lâm hiện đã tạo dựng một chỗ đứng vững vàng trên sàn diễn. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật