3 đề xuất sử dụng nguồn ODA

(SGGP).- Do còn tồn tại một số bất cập, chưa rõ ràng trong quá trình triển khai thực hiện Quy chế quản lý và sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển, Bộ Xây dựng vừa trình lên Chính phủ “Quy trình quản lý và sử dụng ODA” với 3 đề xuất.

Đó là: Nghiên cứu, điều chỉnh quy trình và thủ tục vận động ODA để đảm bảo vai trò, trách nhiệm của Bộ quản lý ngành trong việc kiểm soát sự phù hợp với chính sách, định hướng phát triển ngành, thứ tự ưu tiên sử dụng nguồn vốn ODA; Đối với những chương trình, dự án mà cơ quan chủ quản không phải là các Bộ quản lý ngành, việc tiến hành đàm phán, ký kết điều ước quốc tế về ODA cho chương trình, dự án thuộc lĩnh vực phụ trách của Bộ quản lý ngành nào thì phải có đại diện của Bộ đó tham gia; Quy định rõ chủ dự án hoặc chủ quản dự án phải gửi Bộ quản lý ngành có liên quan các báo cáo tổng hợp về kết quả vận động ODA, báo cáo đánh giá tình hình thực hiện chương trình, dự án định kỳ theo quý, năm; báo cáo kết thúc và báo cáo về những thay đổi (nếu có).

A.KIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế