3 giáo viên xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham dự Diễn đàn Giáo dục toàn cầu

SGGPO
3 dự án xuất sắc của 3 giáo viên đã vượt qua hơn 830 sản phẩm sáng tạo của giáo viên đến từ 45 tỉnh, thành trên cả nước tham gia Diễn đàn Giáo dục sáng tạo năm nay, đáp ứng cả 4 tiêu chí: Hợp tác – Sáng tạo – Hòa nhập – Tăng cường tiếng nói học sinh.
Chiều 12-1, tại Diễn đàn Giáo dục sáng tạo Education Exchange 2020 do Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT) phối hợp với Microsoft Việt Nam tổ chức, ba giáo viên xuất sắc nhất đã vượt qua hơn 1.000 giáo viên tham gia dự án đổi mới sáng tạo trên cả nước giành tấm vé vinh dự tham gia Diễn đàn Giáo dục toàn cầu.
Đó là các cô Nguyễn Ngọc Thiên Trinh - Trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring, Long Biên, Hà Nội với Dự án liên môn "10X start-up”; cô Bùi Diệu Linh - Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Cầu Giấy, Hà Nội với Dự án "Hóa mỹ phẩm hữu cơ" và thầy Phạm Ngọc Đức, Học viện quản lý giáo dục, Thanh Xuân, Hà Nội với Dự án “Lớp học trên mây, lớp học kết nối”. 
3 giáo viên xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham dự Diễn đàn Giáo dục toàn cầu ảnh 1 Vinh danh các giáo viên đã có nhiều đóng góp cho Diễn đàn Giáo dục sáng tạo Việt Nam

Đây là 3 dự án xuất sắc đã vượt qua hơn 830 sản phẩm sáng tạo của giáo viên đến từ 45 tỉnh, thành trên cả nước tham gia Diễn đàn Giáo dục sáng tạo năm nay, đáp ứng cả 4 tiêu chí: Hợp tác – Sáng tạo – Hòa nhập – Tăng cường tiếng nói học sinh.

3 giáo viên xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham dự Diễn đàn Giáo dục toàn cầu ảnh 2 Giáo viên và học sinh tìm hiểu các dự án đổi mới sáng tạo tại diễn đàn.

Năm nay, các sản phẩm tham gia diễn đàn có sự đa dạng và phong phú về mặt nội dung, trải đều ở nhiều lĩnh vực như giáo dục STEM, STEAM, thiết kế phần mềm giảng dạy, lớp học đảo ngược, bảo vệ môi trường, bảo tồn văn hoá dân tộc, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh...

3 giáo viên xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham dự Diễn đàn Giáo dục toàn cầu ảnh 3 Ba giáo viên xuất sắc nhất (cầm bằng khen) đại diện hơn 1.000 giáo viên tham gia dự án đổi mới sáng tạo của Việt Nam tham dự Diễn đàn Giáo dục toàn cầu.

Diễn đàn đã thu hút hơn 1.000 lượt giáo viên, học sinh, phụ huynh, các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp và khách tham quan  tham gia trao đổi, phản biện trong hai ngày 11 và 12-1. 

Thông tin từ ban tổ chức cho biết, top 3 sản phẩm xuất sắc nhất sẽ nhận giải thưởng là một chuyến đi Sydney, Úc tham dự Diễn đàn Giáo dục toàn cầu, diễn ra từ ngày 23 đến 26-3.

Cũng tại diễn đàn, các giáo viên được tham gia một hoạt động khác là thử thách nhóm nhằm tạo cơ hội cho các thầy, cô giáo thể hiện khả năng giải quyết vấn đề, năng lực sư phạm trong việc ứng dụng công nghệ thông tin qua bài giảng. Cụ thể, các nhóm phải thiết kế một bài học cho học sinh dựa trên một trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc giai đoạn 2015-2030. 
Bên lề diễn đàn, PGS-TS Chu Cẩm Thơ, nguyên giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho rằng, công nghệ là một trong những lĩnh vực rất đặc biệt, nếu không được sử dụng hàng ngày sẽ trở nên lạc hậu.
"Nếu giáo viên được đào tạo ở trường đại học, trải qua quá trình tự học và nghiên cứu nhưng không thực hiện thường xuyên ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học sẽ đồng nghĩa với việc không biết về công nghệ, không thể lan tỏa những hiểu biết đó ra bên ngoài", PGS-TS Chu Cẩm Thơ bày tỏ.
Đồng quan điểm, ông Nguyễn Hồng Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Thông tin và Chương trình giáo dục (Sở GD-ĐT TPHCM) cho biết: "Cách đây 10 năm, thầy cô thiết kế được một bài giảng PowerPoint để trình diễn, đi thi, đi dạy thường có thói quen giữ khư khư cho riêng mình nhưng bây giờ không còn hiện tượng đó. Trong thời đại khoa học công nghệ, tinh thần chia sẻ và lan tỏa đã được giáo viên thực hiện tốt, đem lại nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng".
Đại diện Bộ GD-ĐT, ông Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT) khẳng định, hiện nay hơn 70% giáo viên ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào dạy học, 25% giáo viên tự soạn được bài giảng E-learning, giúp người học tự học trên mạng internet. Bộ GD cũng đã xây dựng ngân hàng gồm 5.000 bài giảng E-learning phục vụ cho dạy học của giáo viên và học sinh.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Lý do 55 thí sinh 29,25 điểm trở lên trượt đại học công an

55 thí sinh trên là chiến sĩ nghĩa vụ công an tại ngũ không đủ điều kiện để xét tuyển đại học do không đảm bảo tiêu chuẩn về học lực (có môn thuộc tổ hợp xét tuyển dưới 6,5 điểm, kết quả học 3 năm THPT chưa cao).

Giáo dục hội nhập

EMG Education triển khai Hệ thống học liệu trực tuyến EMG LMS

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận với các tài liệu học tập của chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) trong giai đoạn học tập trực tuyến, trong năm học 2021-2022, EMG Education giới thiệu Hệ thống Học liệu trực tuyến EMG Learning Management System (LMS) để bổ trợ cho công tác dạy và học chương trình TATH. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục