3 nhà vô địch cuộc thi tin học được trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo

SGGPO
Ba nhà vô địch sẽ là ba gương mặt tài năng trẻ, đại diện cho Việt Nam tranh tài tại vòng chung kết Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới sẽ diễn ra vào tháng 11-2021. 

Sáng 31-10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải trực tuyến "Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới lần thứ 12 năm 2021". Cuộc thi diễn ra tại Việt Nam nhằm tìm kiếm nhà vô địch để tham gia giải quốc tế.

Năm nay, cuộc thi nhận được sự đồng hành của nhiều bộ, ngành gồm Bộ GD-ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông. 

Tại lễ trao giải, 3 quán quân của 3 nội dung thi đã được công bố gồm: Lương Mai Hằng, sinh viên Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, giải nhất môn Microsoft Word 2016; Nguyễn Đức Phát, sinh viên Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, giải nhất môn Microsoft Excel 2016 và Trần Hữu Đạt, học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), giải nhất môn Microsoft PowerPoint 2016.

Ba nhà vô địch sẽ là ba gương mặt tài năng trẻ, đại diện cho Việt Nam tranh tài tại vòng chung kết "Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới sẽ diễn ra vào tháng 11-2021". Ngoài ra, 3 nhà vô địch còn vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo, huy hiệu cao quý nhất của tuổi trẻ Việt Nam và phần thưởng trị giá 80 triệu đồng. 

3 nhà vô địch cuộc thi tin học được trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo  ảnh 1 Ba nhà vô địch ở 3 nội dung thi của Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới năm 2021

Khép lại mùa giải thứ 12 có mặt tại Việt Nam, cuộc thi đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét cùng với những thành công đáng khích lệ. Trong đó, năm 2021 là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến với quy mô toàn quốc.

Cuộc thi đã thu hút gần 1.800 thí sinh tham gia được tuyển chọn từ 175 đội tuyển các trường phổ thông, cao đẳng, đại học trên khắp cả nước. Đây là số lượng thí sinh tham dự gấp đôi so với các năm trước.

Sau vòng loại quốc gia, đã có hơn 80% thí sinh dự thi đạt điều kiện được cấp chứng chỉ Tin học văn phòng thế giới (MOS) có giá trị toàn cầu. Đây là minh chứng rõ nét khẳng định năng lực, trình độ công nghệ thông tin của học sinh, sinh viên Việt Nam ngày một phát triển.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, Đồng Trưởng ban tổ chức cấp quốc gia cuộc thi cho biết, năm nay ngoài các giải thưởng cá nhân và tập thể cấp quốc gia, lần đầu tiên cuộc thi có thêm giải thưởng dành riêng cho 3 khu vực gồm Trung du miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long nhằm kịp thời động viên, khích lệ các thí sinh và giáo viên thuộc các khu vực có điều kiện học tập tin học còn hạn chế, qua đó xóa nhòa khoảng cách số giữa các vùng miền. 

Ghi nhận sức ảnh hưởng từ cuộc thi, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy cho biết, Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới là cơ hội để thanh niên Việt Nam được tham gia đánh giá kỹ năng ứng dụng tin học văn phòng theo chuẩn quốc tế, từ đó gia tăng cơ hội việc làm với chứng chỉ được công nhận toàn cầu cũng như thể hiện được năng lực, trí tuệ trên đấu trường quốc tế. Cuộc thi đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao mặt bằng dân trí về kỹ năng tin học văn phòng trong giới trẻ.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đinh Thiện Lý: Bước tiến mới trong năm học mới

Năm học mới 2022 – 2023 sẽ là năm học với dấu mốc quan trọng của Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý: Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường và khánh thành cơ sở mới. Cô Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng Trường Đinh Thiện Lý trao đổi về những hoạt động của nhà trường trong năm học mới.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục