3 vé tham dự vòng chung kết thế giới MOSWC 2014 đã có chủ

Vượt qua hàng ngàn thí sinh đến từ 174 đội tuyển của các trường học trên cả nước, Bùi Hữu Hồng Hải (sinh viên ĐH Ngoại ngữ tin học TPHCM) đã giành giải nhất nội dung MOS Word 2010, Trần Minh Tiến (sinh viên ĐH Ngân hàng TPHCM) giải nhất nội dung MOS Excel 2010 và Trần Phúc Duy (học sinh lớp 10 Trường THPT và THCS Đinh Thiện Lý) giải nhất nội dung MOS PowerPoint 2010.

Đây là cuộc thi do IIG Việt Nam tổ chức và 3 quán quân trên sẽ trở thành Đại sứ MOS 2014 của Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới MOSWC 2014 diễn ra tại California (Mỹ) từ ngày 27 đến 30-7-2014.

KHÁNH HƯNG

* Trường THCS Nguyễn Du quận 1 đạt chuẩn chất lượng giáo dục

(SGGP).- Trường THCS Nguyễn Du quận 1 TPHCM vừa được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Là đơn vị giáo dục đầu tiên của quận 1 nhận thành tích này, Trường THCS Nguyễn Du không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao mà luôn đạt kết quả vượt bậc, với nhiều thành tích cao trong công tác giáo dục.

Ngoài đón nhận nhiều danh hiệu thi đua xuất sắc cấp TP, đặc biệt là Huân chương Lao động hạng nhất, đội ngũ giáo viên của trường còn có nhiều sáng kiến kinh nghiệm giảng dạy được đánh giá cao và nhiều nhà giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp TP, cơ sở...

BÌNH KHÁNH

* TPHCM: Đưa cáp quang tốc độ cao miễn phí vào trường học

(SGGP).- Theo thỏa thuận hợp tác giữa Sở GD-ĐT TPHCM và Chi nhánh Viettel tại TPHCM vừa được ký kết, hai bên sẽ triển khai chương trình Internet cáp quang (FTTH) tốc độ cao miễn phí cho các trường học trên địa bàn TP có sử dụng phần mềm quản lý trường học (SMAS) của Viettel. Việc trang bị, nâng cấp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin này sẽ hỗ trợ Sở GD-ĐT TP nâng cao chất lượng giảng dạy, quản lý giáo dục; thực hiện thí điểm mô hình “Trường học thông minh”.

Hiện nay có 1.844 trường học trên địa bàn TP đã triển khai dự án Internet ADSL của Viettel. Thông qua việc nâng cấp hệ thống ADSL thành FTTH sẽ giúp các đơn vị giáo dục sử dụng hiệu quả SMAS; tạo thêm nhiều tiện ích trong quản lý giáo dục, báo cáo xuyên suốt từ cấp trường đến cấp phòng GD-ĐT và Sở GD-ĐT.

Ngoài ra, chương trình này sẽ giúp triển khai sổ liên lạc điện tử giữa nhà trường và phụ huynh học sinh nhanh nhất. Thông qua dịch vụ tin nhắn học đường, phụ huynh có thể theo dõi quá trình học tập của con em mình. Về phía giáo viên cũng giảm bớt áp lực, có điều kiện đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giảng dạy. Viettel đã khảo sát tại 2.400 trường học để triển khai chương trình hợp tác này. 

KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.