300 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo dành cho học sinh xuất sắc

Sáng  nay, 9-3, tại Hà Nội, Trường Đại học FPT đã họp báo công bố chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo và phương án tuyển sinh 2010 của Trường.

(SGGPO). -  Sáng  nay, 9-3, tại Hà Nội, Trường Đại học FPT đã họp báo công bố chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo và phương án tuyển sinh 2010 của Trường.

Quỹ học bổng dành cho các học sinh xuất sắc mang tên cố Giáo sư, Viện sỹ Nguyễn Văn Đạo, nguyên Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, nguyên Chủ tịch Hội đồng cố vấn của Trường Đại học FPT.

Học bổng trị giá 9.900 USD kèm theo khóa học tiếng Anh dự bị sẽ được trao cho các học sinh xuất sắc nhất của các trường THPT, THPT chuyên và các khối THPT chuyên (trực thuộc các trường đại học) nằm trong Top 100 (theo Bảng tiêu chí đánh giá Top các trường THPT 2009 dựa trên kết quả thi đại học 2009 do Cục Công nghệ thông tin - Bộ GD-ĐT công bố).

Người nhận học bổng có thể chọn học một trong 3 chuyên ngành: CNTT, quản trị kinh doanh và Tài chính ngân hàng của trường ĐH FPT. Trước mắt, học bổng này do trường ĐH FPT và một số cá nhân trong tập đoàn FPT đóng góp, về lâu dài trường sẽ kêu gọi các tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp. Năm 2010 này, sẽ có 300 học sinh được nhận học bổng này.

Kỳ thi tuyển sinh năm 2010 của Trường Đại học FPT sẽ diễn ra vào ngày 25-4 sắp tới tại ba địa điểm Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM. Năm nay, ngoài chuyên ngành CNTT và Quản trị kinh doanh, Trường Đại học FPT còn mở thêm chuyên ngành Tài chính Ngân hàng (thông tin chi tiết tại địa chỉ: www.fpt.edu.vn). Kỳ thi sơ tuyển diễn ra vào ngày 25-4 với chỉ tiêu dự kiến 2.000 sinh viên cho 3 nhóm ngành.

Tất cả các học sinh  đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT trong năm 2010 đều có thể tham gia kỳ sơ tuyển này. Riêng các đối tượng học sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế, đạt từ giải 3 trở lên các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin trong các kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 toàn quốc, các học sinh nhận học bổng Nguyễn Văn Đạo được miễn thi tuyển. Nội dung thi bao gồm: trắc nghiệm toán, tư duy logic và năng lực cảm xúc tiếng Việt trong 120 phút, viết luận (tiếng Việt) trong 60 phút. Điều kiện để chính thức trúng tuyển là cần đỗ qua kỳ thi này và đạt từ điểm sàn trở lên trong kỳ thi ĐH do Bộ GD-ĐT tổ chức vào tháng 7-2010.

PHAN THẢO

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Căng thẳng kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Căng thẳng kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Hôm nay (5-6), hơn 96.000 học sinh lớp 9 trên địa bàn TPHCM bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2023-2024. Trong ngày đầu tiên làm thủ tục, thí sinh được nghe phổ biến quy chế thi, đính chính sai sót thông tin (nếu có).

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Muốn làm giáo viên dạy Sử, cần chứng chỉ gì?

Con tôi muốn theo học ngành Lịch sử của Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TPHCM). Sau khi ra trường, cháu muốn làm giáo viên thì cần thêm những chứng chỉ đào tạo gì? (MINH LONG, 52 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TPHCM)

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Đẩy mạnh chuyển đổi số

Năm 2023, Đại học Quốc gia TPHCM xác định ưu tiên nguồn lực để thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác đào tạo, khoa học - công nghệ. Đại học này tiếp tục xây dựng bài giảng số cho các môn chung và 20-30 môn học/học phần tại các đơn vị thành viên.

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.