37 chú voi nhà được chiêu đãi buffet nhân Ngày Quốc tế voi 12-8

SGGPO
Ngày 12-8, tại Vườn Quốc Gia Yok Đôn (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) Trung tâm Bảo tồn voi, Cứu hộ động vật và Quản lý bảo vệ rừng (Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm Ngày quốc tế voi 12-8.

Tin liên quan

Trong đó, trung tâm tổ chức tiệc buffet cho 37 con voi nhà tại 2 địa điểm ở huyện Lắk (sáng 11-8) và huyện Buôn Đôn (sáng 12-8).

Nài voi Xi-Xa-What Niê (trú xã Krông Na, huyện Buôn Đôn) cho biết, ngày hội là một hoạt động ý nghĩa. Qua ngày hội, voi được vui chơi, ăn uống thỏa thích. Bên cạnh đó, các nài voi được gặp nhau trao đổi kinh nghiệm để chăm sóc voi tốt hơn, bảo tồn voi hiệu quả hơn.

Ông Trần Xuân Phước, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi, Cứu hộ động vật và Quản lý bảo vệ rừng tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đây là một ngày hội đối với những con voi thuần dưỡng còn lại trên địa bàn tỉnh. Từ đó, nâng cao ý thức, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các chủ voi, nài voi và nhân dân về công tác bảo tồn, bảo vệ và sử dụng voi trong đời sống, góp phần cải thiện phúc lợi cho voi và nâng cao hiệu quả trong công tác chăm sóc voi.

Voi thưởng thức buffet nhân Ngày Quốc tế voi 12-8 ảnh 1 Voi được thưởng thức tiệc buffet nhân Ngày Quốc tế voi 12-8
Ngoài ra, là dịp để tổ chức gặp gỡ, chia sẻ được những kinh nghiệm giữa các chủ voi, nài voi với trung tâm, từ đó đưa ra những biện pháp hiệu quả trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng voi.

Theo thống kê của Trung tâm Bảo tồn Voi, Cứu hộ động vật và Quản lý bảo vệ rừng tỉnh Đắk Lắk, từ năm 2009 đến năm 2021, có 22 con voi nhà bị chết vì những lý do khác nhau, khiến đàn voi nhà ở đây chỉ còn lại 37 cá thể (tại huyện Lắk và Buôn Đôn).

Một số hình ảnh tại tiệc buffet cho voi ở Buôn Đôn
Voi thưởng thức buffet nhân Ngày Quốc tế voi 12-8 ảnh 2 Các chú voi rất hiền lành đến tham dự tiệc buffet
Voi thưởng thức buffet nhân Ngày Quốc tế voi 12-8 ảnh 3 Các chú voi thích thú khi dự tiệc
Voi thưởng thức buffet nhân Ngày Quốc tế voi 12-8 ảnh 4 Hàng tấn hoa quả, chuối được mang đến phục vụ cho bữa tiệc
Voi thưởng thức buffet nhân Ngày Quốc tế voi 12-8 ảnh 5 Một chú voi thích thú với món cây chuối
Voi thưởng thức buffet nhân Ngày Quốc tế voi 12-8 ảnh 6 Hiện nay tỉnh Đắk Lắk đang dân chuyển mô hình ngắm voi thay cho cưỡi voi như trước đây

MAI CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì cộng đồng và vì mình

Vì cộng đồng và vì mình

Theo dõi chuyến hành trình đạp xe xuyên Việt của hai bạn trẻ Trần Việt Dương (sinh năm 1996, ngụ Đồng Nai) và Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1993, ngụ TPHCM), ai cũng cảm nhận được lòng quyết tâm, sự kiên trì với mong muốn truyền tải những thông điệp tích cực.   

Bút Sài Gòn

Tầm nhìn bền vững

- Một loạt dự án bự từ các doanh nghiệp lớn toàn cầu gần đây đã đua nhau đổ vô xứ mình. Dự án “khủng” nhất là của Tập đoàn Lego đến từ Đan Mạch có tổng vốn lên tới 1,3 tỷ USD. Những dự án khác về hóa chất, vải cao cấp, đồ uống… đều từ trăm triệu đô đổ lên. Vậy đủ ngon chưa?

Giao thông - Đô thị

BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí thử nghiệm từ 13 giờ ngày 25-9

Từ 13 giờ ngày 25-9, Dự án Đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1, đoạn qua TX. Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) và tăng cường mặt đường đoạn từ km 1987+560 đến km 2015+000 (BOT Cai Lậy) bắt đầu thu phí thử nghiệm (không thu tiền) đối với trạm thu phí trên Quốc lộ 1.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />