Cuộc thi “Prudential Văn hay Chữ tốt”

39 thí sinh dự thi vòng chung kết cấp khu vực ĐBSCL

(SGGPO).- Sáng nay, vòng chung kết cuộc thi Prudential Văn hay Chữ tốt cấp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sở Giáo dục - Đào tạo 13 tỉnh, thành phố tổ chức đã diễn ra tại Sóc Trăng. 39 thí sinh vào vòng chung kết đã xuất sắc vượt qua gần nửa triệu học sinh khối Trung học cơ sở của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Các em học sinh 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tại buổi thi cấp Khu vực. Ảnh : MAI HẢI

Theo đánh giá của các giám khảo, đề thi năm nay tương đối khó nhưng hay vì đề cập đến những vấn đề thiết yếu của cuộc sống, gợi mở học sinh bày tỏ quan điểm cá nhân, sáng tạo trong ý tưởng làm bài. Thí sinh làm bài thi theo hình thức tự luận trong thời gian 150 phút. Bài làm của thí sinh được 13 giám khảo đánh giá theo hai tiêu chí kỹ năng viết văn hay (16 điểm) và chữ đẹp (6 điểm).

Tại lễ khai mạc cuộc thi, ông Trần Việt Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Sóc Trăng, Chủ tịch hội đồng giải thưởng cuộc thi chia sẻ: Cuộc thi Prudential Văn hay Chữ tốt không chỉ tạo ra sân chơi để học sinh thi thố tài năng viết văn, rèn chữ mà còn vực dậy phong trào yêu thích học văn trong nhà trường phổ thông, đề cao những giá trị nhân văn. Đây còn là cơ hội để học sinh giao lưu học hỏi mở mang tầm nhìn.

Tiêu Hà-Đức Trọng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

ĐH Quốc gia TPHCM: Điều chỉnh kịch bản kỳ thi đánh giá năng lực

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường ĐH có tổ chức kỳ thi riêng như thi đánh giá năng lực (ĐGNL), thi năng khiếu đã thông báo điều chỉnh thời gian lẫn phương thức thi. Đặc biệt, kỳ thi ĐGNL đợt 2 của ĐH Quốc gia TPHCM thu hút vài chục ngàn thí sinh đăng ký cũng có những dự kiến điều chỉnh, phụ thuộc vào diễn biến của dịch Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục