Liên hoan ca múa “Những sắc màu dân gian hữu nghị 2006"

44 giải thưởng các loại

Tối 1 - 4, Đài Truyền hình TPHCM, Tạp chí Du lịch TPHCM và Cung Văn hóa Lao động TPHCM phối hợp tổ chức đêm diễn báo cáo và trao giải thưởng Liên hoan ca múa “Những sắc màu dân gian hữu nghị năm 2006”.

Sau gần nửa tháng diễn ra sôi nổi, liên hoan thu hút trên 200 thí sinh của 30 đơn vị dự thi với gần 100 bài ca, điệu múa của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Liên hoan lần này có khá đông các thí sinh đến từ các Lãnh sự quán Trung Quốc, Indonesia, Lào; các thí sinh đến từ các nước Pháp, Thụy Điển và Hàn Quốc tham gia.

Kết quả, có 44 tiết mục xuất sắc nhất được tặng thưởng (32 tiết mục của các thí sinh trong nước và 12 tiết mục của các thí sinh người nước ngoài).

Về giải thưởng dành cho các thí sinh trong nước. Ở thể loại múa: múa đơn không có giải nhất, giải nhì: Hồng Trang – CLB Sân khấu kịch Cung VHLĐ TPHCM; tốp múa, giải nhất: CLB Dân gian hữu nghị Cung VHLĐ TPHCM. Thể loại tam ca – tốp ca, giải nhất: CLB Tiếng hát Quê hương Cung VHLĐ TPHCM (ảnh). Thể loại đơn ca, giải nhất: Lý Thu Hạnh – TTVH quận 5.

Về giải thưởng dành cho các thí sinh nước ngoài. Thể loại múa: múa đơn, không có giải nhất, giải nhì: Trát Quan Tifamy (Pháp); tốp múa, giải nhất: Lãnh sự quán Indonesia. Thể loại đơn ca, giải nhất: Ubrica Peterson (Thụy Điển); Song ca, giải nhất: Dương Cảnh Dũng – An Vân Hương (Lãnh sự quán Trung Quốc).

Đ.Ha.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.