451 lao động ở Libya đã về nước

(SGGP).- Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH) cho biết, trưa 10-8, đã có thêm 186 lao động Việt Nam đi làm việc ở Libya về tới Việt Nam. Trước đó, ngày 9-8, 25 lao động do Công ty Vinaconexmec và Simco Sông Đà đưa sang làm việc tại Libya từ giữa năm 2013 đã về sân bay Tân Sơn Nhất.

Đây là những lao động làm việc trực tiếp trong vùng xảy ra chiến sự ở Benghazi - Libya. Trước nữa, đã có 244 lao động trở về theo nhiều cách thức khác nhau. Tính đến ngày 10-8, đã có tổng cộng 451 lao động rời Libya trở về Việt Nam.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, 186 lao động Việt Nam về ngày 10-8 là những công nhân làm việc tại các công trình xây dựng của Công ty TNHH Hyundai Engineering ở cách xa vùng xảy ra chiến sự nên ít nguy hiểm hơn và đều được đảm bảo an toàn cũng như sức khỏe. Tuy nhiên, sau khi đáp xuống sân bay Nội Bài, các lao động đều được đưa vào khu cách ly của sân bay để kiểm tra y tế trước khi ra xe để lên đường về quê. Hiện đã có thêm 134 lao động đã di chuyển khỏi Libya và sẽ về Việt Nam trong 2 ngày tới.

VĂN PHÚC

- Lao động Việt Nam bắt đầu sơ tán khỏi Libya bằng đường hàng không

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn