451 lao động ở Libya đã về nước

(SGGP).- Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH) cho biết, trưa 10-8, đã có thêm 186 lao động Việt Nam đi làm việc ở Libya về tới Việt Nam. Trước đó, ngày 9-8, 25 lao động do Công ty Vinaconexmec và Simco Sông Đà đưa sang làm việc tại Libya từ giữa năm 2013 đã về sân bay Tân Sơn Nhất.

Đây là những lao động làm việc trực tiếp trong vùng xảy ra chiến sự ở Benghazi - Libya. Trước nữa, đã có 244 lao động trở về theo nhiều cách thức khác nhau. Tính đến ngày 10-8, đã có tổng cộng 451 lao động rời Libya trở về Việt Nam.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, 186 lao động Việt Nam về ngày 10-8 là những công nhân làm việc tại các công trình xây dựng của Công ty TNHH Hyundai Engineering ở cách xa vùng xảy ra chiến sự nên ít nguy hiểm hơn và đều được đảm bảo an toàn cũng như sức khỏe. Tuy nhiên, sau khi đáp xuống sân bay Nội Bài, các lao động đều được đưa vào khu cách ly của sân bay để kiểm tra y tế trước khi ra xe để lên đường về quê. Hiện đã có thêm 134 lao động đã di chuyển khỏi Libya và sẽ về Việt Nam trong 2 ngày tới.

VĂN PHÚC

- Lao động Việt Nam bắt đầu sơ tán khỏi Libya bằng đường hàng không

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn