50 sinh viên nhận học bổng Hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc 2017

SGGPO
Ngày 26-12, Bộ VHTT & DL đã trao học bổng Hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2017 cho các  học sinh, sinh viên xuất sắc của 3 trường đào tạo âm nhạc trực thuộc Bộ khu vực phía Bắc.

Lễ trao học bổng Hỗ trợ tài năng trẻ 2017

Lễ trao học bổng Hỗ trợ tài năng trẻ 2017

Đây là học bổng thường niên nhằm khuyến khích tinh thần học tập của học sinh, sinh viên trong lĩnh vực âm nhạc, mỗi suất trị giá 6 triệu đồng.
50 học sinh, sinh viên được nhận học bổng năm nay  đến từ các trường Học viện Âm nhạc Quốc gia, Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Việt Bắc. Trong đó, một sinh viên đặc biệt được nhận học bổng  là em Nguyễn Anh Tuấn, tên thường gọi là Bôm, con trai nghệ sĩ Quốc Tuấn. Em Tuấn đã kiên cường chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo suốt 15 năm và trở thành sinh viên xuất sắc của Nhạc viện Hà Nội.
Phát biểu tại lễ trao giải, bà Thu Hiền, Vụ trưởng  Vụ Đào tạo, Bộ VHTT & DL đã đánh giá cao ý nghĩa của Học bổng này trong việc phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc Việt Nam. Qua 9 năm triển khai, đã có 815 học sinh, sinh viên được nhận học bổng và có cơ hội tập luyện, biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp trong các chương trình âm nhạc lớn, nhiều em đã giành được những giải thưởng cao quý tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế...
Học bổng này do Công ty Toyta Việt Nam tài trợ, ngoài 50 suất học bổng cho các trường khu vực phía Bắc, công ty còn trao tặng 35 suất học bổng tương tự cho sinh viên Nhạc viện TPHCM và Học viện Âm nhạc Huế, đồng thời tặng 5 trường âm nhạc mỗi trường 90 triệu đồng hỗ trợ công tác giảng dạy.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tặng 500 áo phao sinh tồn cho ngư dân nghèo tỉnh Quảng Nam

Tặng 500 áo phao sinh tồn cho ngư dân nghèo tỉnh Quảng Nam

Ngày 27-11, bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng nhóm thiện nguyện “Chia sẻ - Sharing” phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Nhà báo TPHCM, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ trao tặng 500 bộ áo phao cứu sinh đặc biệt cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tham gia đánh bắt xa bờ tại tỉnh Quảng Nam.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bế tắc vì con bị ung thư máu

Vừa học hết lớp 5, bé Võ Hoàng Nam (ảnh, 11 tuổi, ở xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) phát bệnh ung thư máu. Anh Võ Hoàng Đông, ba bé Nam, bị bệnh viêm màng não cách đây 8 năm, từ đó phải ra vào bệnh viện suốt, không thể làm việc ổn định. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện