580 ứng viên được tuyển chọn đi học sau đại học ở nước ngoài

° Hôm qua 15-6, Bộ GD-ĐT đã phê duyệt danh sách 580 ứng viên được tuyển chọn đi học sau đại học ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước năm 2011. Danh sách này bao gồm 218 tiến sĩ, 352 thạc sĩ và 10 thực tập sinh. (P.THẢO)

° Hôm qua 15-6, Thống đốc NHNN Việt Nam đã ký quyết định phê duyệt mức giá khởi điểm để bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của Ngân hàng Phát triển nhà ĐBSCL (MHB) là 11.000 đồng/cổ phiếu. Căn cứ mức giá khởi điểm này, MHB cần sớm thực hiện cổ phần hóa đúng thời hạn quy định. (B.MINH)

° Ngày 15-6, TAND TPHCM đã tổng kết công tác hội thẩm nhân dân của ngành tòa án TP nhiệm kỳ 2004-2011. Hiện TAND TPHCM và 24 TAND quận, huyện có 766 hội thẩm nhân dân. Nhiệm kỳ qua, tại TAND TPHCM, 94 hội thẩm nhân dân đã tham gia xét xử 29.771 lượt, trong đó hội thẩm nhân dân tham gia nhiều nhất là 1.653 lượt. Chất lượng công tác tham gia xét xử của hội thẩm nhân dân trong nhiệm kỳ qua đã được nâng cao; góp phần đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Dịp này, 97 hội thẩm nhân dân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP do đã có thành tích xuất sắc, góp phần vào thành tích chung của ngành tòa án TP. (A.CHÂN)

° Ngày 15-6, ông Vũ Đình Rậu, Trưởng ga Hà Nội cho biết, để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp hè, từ 16-6 đến hết 10-7-2011, Tổng công ty Vận tải hành khách Hà Nội sẽ chạy thêm đôi tàu ĐH1 (Hà Nội - Đồng Hới) vào các ngày thứ ba, năm, bảy và tàu ĐH2 (Đồng Hới - Hà Nội) chạy vào thứ tư, sáu, chủ nhật hàng tuần. Riêng vào những ngày cao điểm, căn cứ vào nhu cầu của hành khách sẽ tổ chức thêm các đôi tàu mới đi Nghệ An, Lào Cai… (B.QUYÊN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo viên hóa thân nhân vật hoạt hình để phát quà cho các em nhỏ

Đà Nẵng: Học sinh lớp 1, 8, 9 háo hức đến trường học trực tiếp

Sáng 6-12, học sinh lớp 1 và lớp 8, 9 trên địa bàn TP Đà Nẵng (trừ địa phương dịch ở vùng cấp độ 3, mức độ 3) bắt đầu đi học trực tiếp. Các trường Tiểu học có buổi tiếp đón khá thân thiện, thoải mái như: phát quà, phát kẹo để học sinh đỡ bỡ ngỡ trong ngày đầu đến trường.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục