63 doanh nghiệp và tài xế nhận giải Vô lăng vàng 2019

SGGP
Ngày 22-12, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã trao giải Vô lăng vàng 2019 cho 19 doanh nghiệp vận tải (mỗi giải gồm cúp cùng 5 triệu đồng) và 44 tài xế (mỗi giải gồm cúp cùng 3 triệu đồng). 

Để đạt giải Vô lăng vàng dành cho doanh nghiệp, đơn vị đó phải có tối thiểu 20 xe; 50% tài xế của doanh nghiệp được ký hợp đồng trên 1 năm. Trong năm, đơn vị không có xe để xảy ra tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng trở lên; 100% số xe của đơn vị lắp đặt, khai thác hiệu quả thiết bị giám sát hành trình…

Đối với giải thưởng dành cho cá nhân, tài xế phải đạt các tiêu chí không gây TNGT, không vi phạm pháp luật về giao thông. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp, tài xế nhận giải thưởng được ghi nhận có nghĩa cử cao đẹp trong công tác bảo đảm trật tự ATGT như: tham gia cứu nạn giao thông, giúp đỡ hành khách trong trường hợp đặc biệt. Trong đó, có những doanh nghiệp ở Hà Tĩnh, Nghệ An... thường xuyên chở miễn phí người phải chạy thận hoặc phải chữa bệnh lâu dài tại Hà Nội.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia, cho biết, thời gian qua, có nhiều đề nghị mở rộng đối tượng tham gia giải thưởng, không chỉ bó hẹp là lái xe kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, Ủy ban ATGT quốc gia quyết định trong thời gian tới, giải thưởng sẽ vẫn tập trung tôn vinh đối với đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải, lực lượng đóng góp quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận