63 doanh nghiệp và tài xế nhận giải Vô lăng vàng 2019

SGGP
Ngày 22-12, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã trao giải Vô lăng vàng 2019 cho 19 doanh nghiệp vận tải (mỗi giải gồm cúp cùng 5 triệu đồng) và 44 tài xế (mỗi giải gồm cúp cùng 3 triệu đồng). 

Để đạt giải Vô lăng vàng dành cho doanh nghiệp, đơn vị đó phải có tối thiểu 20 xe; 50% tài xế của doanh nghiệp được ký hợp đồng trên 1 năm. Trong năm, đơn vị không có xe để xảy ra tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng trở lên; 100% số xe của đơn vị lắp đặt, khai thác hiệu quả thiết bị giám sát hành trình…

Đối với giải thưởng dành cho cá nhân, tài xế phải đạt các tiêu chí không gây TNGT, không vi phạm pháp luật về giao thông. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp, tài xế nhận giải thưởng được ghi nhận có nghĩa cử cao đẹp trong công tác bảo đảm trật tự ATGT như: tham gia cứu nạn giao thông, giúp đỡ hành khách trong trường hợp đặc biệt. Trong đó, có những doanh nghiệp ở Hà Tĩnh, Nghệ An... thường xuyên chở miễn phí người phải chạy thận hoặc phải chữa bệnh lâu dài tại Hà Nội.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia, cho biết, thời gian qua, có nhiều đề nghị mở rộng đối tượng tham gia giải thưởng, không chỉ bó hẹp là lái xe kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, Ủy ban ATGT quốc gia quyết định trong thời gian tới, giải thưởng sẽ vẫn tập trung tôn vinh đối với đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải, lực lượng đóng góp quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số chặng nội địa đã được khai thác đường bay trở lại

Giá vé máy bay giảm sâu

Chiều 5-12, thông tin từ một số hãng hàng không cho hay, từ nay đến cuối tháng 12-2021, nhiều chuyến bay có giá khá mềm; dự kiến giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 cũng có giá tốt do tác động của dịch bệnh. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Tình người ấm áp

- Nhiệt độ Sài Gòn lui xuống, mức thấp nhất những ngày này chỉ còn 20-21oC. Có ít bữa trở lạnh, cũng là dịp kinh doanh của những cửa hàng áo len, áo gió, khăn choàng, găng tay… Năm nay có cái khác, là bán hàng qua online thịnh hơn so với cửa hàng mặt tiền. Chi phí giảm, nên bán online giá cũng mềm hơn.

Sự kiện & Bình luận

Đo lường và điều chỉnh năng lực ứng phó đại dịch

Đại dịch Covid-19 như một “cuộc khảo thí” khắc nghiệt nhất dành cho năng lực ứng phó của Chính phủ và bộ máy chính quyền các cấp. Nếu trong năm 2020, Việt Nam là một hình mẫu của thế giới về công tác phòng chống dịch bệnh thì bước qua năm 2021, với sức tấn công, sát thương ở hầu hết các quốc gia, vùng lãnh thổ mà biến thể Delta xâm nhập, Việt Nam không là ngoại lệ, đã hứng chịu nhiều hệ quả phức tạp, nặng nề.