71 năm Ngày Chiến thắng phát xít

(SGGP).- Sáng 6-5, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Chiến thắng phát xít (9-5-1945 - 9-5-2016).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Thành, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga TPHCM ôn lại sự kiện lịch sử vẻ vang trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Ông Nguyễn Hữu Thành bày tỏ sự tin tưởng mối quan hệ chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển.

Ông Alexey Vladimirovich Popov, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM khẳng định, nhân dân Nga luôn ghi nhớ sự giúp đỡ của các nước đồng minh, trong đó có Việt Nam. Người Nga và Việt Nam từ lâu đã gắn bó với nhau bởi tình cảm của chủ nghĩa yêu nước, tình anh em giúp đỡ lẫn nhau, luôn trân trọng truyền thống lịch sử vẻ vang của hai dân tộc, hai đất nước.

Cùng ngày, tại Moldova, hàng trăm ngàn người dân nước này đã đến đặt vòng hoa tại các đài tưởng niệm những người hy sinh trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô. Trước đó, ngày 5-5, cuộc diễu hành kỷ niệm 71 năm Ngày Chiến thắng phát xít “Chúng ta nhớ tên tuổi họ” được tổ chức tại thủ đô Chisinau của Moldova.

Trong lúc đó, tại trụ sở Quốc hội Romania diễn ra buổi họp mặt kỷ niệm 71 năm Ngày Chiến thắng phát xít và tưởng nhớ các nạn nhân của thảm họa diệt chủng Do Thái. Tại Ba Lan cũng khai mạc triển lãm “Tội ác của chủ nghĩa quốc xã. Sứ mệnh giải phóng của Hồng quân Liên Xô ở châu Âu”. Còn tại Liên bang Nga, buổi diễn tập duyệt binh chào mừng Ngày Chiến thắng phát xít đã diễn ra vào ngày 5-5 tại Quảng trường Đỏ với sự tham gia của 71 máy bay quân sự, hơn 10.000 binh sĩ, hơn 100 đơn vị vũ khí và kỹ  thuật quân sự hiện đại như xe quân sự Tiger, tăng T-90, thiết giáp BTR-82A, tên lửa phòng không Buk-M2, tổ hợp pháo tên lửa phòng không Pansir-S, tên lửa chiến lược Yars, tăng Armata.

MINH DUNG - HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được phát tại hội thảo. Ảnh: TTXVN

Các chính đảng đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các chính đảng tham dự Hội thảo quốc tế thường niên “Các chính đảng và một xã hội mới” lần thứ XXV do Đảng Lao động Mexico tổ chức tại thủ đô Mexico đã đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một thông điệp của tình đoàn kết quốc tế, là nguồn động viên to lớn với các chính đảng, tổ chức cánh tả, tiến bộ tại Mexico, Mỹ Latinh và trên toàn thế giới.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vĩnh Long khen thưởng nhiều cá nhân học tập, làm theo Bác

Ngày 22-10, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng thời gặp mặt biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các tổ chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Xây dựng Đảng

Chi bộ HĐND TPHCM kết nạp đảng viên mới

Ngày 20-10, Chi bộ HĐND thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Võ Hùng Dũng, nâng tổng số đảng viên của chi bộ lên 35 đồng chí.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP