75% hộ dân hưởng ứng thực hiện phân loại rác tại nguồn

(SGGP).- Đó là hiệu quả đạt được của dự án Khu phố xanh hạt nhân thực hiện tại tuyến đường Độc Lập, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM.

Dự án trên do Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị TPHCM thực hiện và đã thu hút sự tham gia của 100 tình nguyện viên là lực lượng thanh niên, đoàn viên và sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố tham gia. Lực lượng tình nguyện viên đã đến từng hộ dân để tuyên truyền, vận động 327 hộ gia đình sống dọc theo tuyến đường Độc Lập cam kết thực hiện phân loại rác tại nguồn thành 2 loại là rác thực phẩm và rác vô cơ. Song song đó, Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị TPHCM cũng bố trí lực lượng thu gom thực hiện thu gom riêng biệt 2 loại rác đã được người dân phân loại. Kết quả sau hơn 1 tháng vận động, có 75% hộ gia đình đã thực hiện tốt việc phân loại rác tại nguồn. Tuy nhiên, nhiều người dân cũng phản ánh, sau khi phân loại xong thì bị lực lượng thu nhặt ve chai trộn lẫn lại với nhau. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và hiệu quả của dự án. Do vậy, để nâng cao hiệu quả và duy trì tính bền vững của dự án, nhiều hộ dân đề nghị Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị nên điều chỉnh thời gian thu gom rác phù hợp hơn. Cụ thể, rác hữu cơ vẫn đảm bảo thu hàng ngày từ 17 giờ - 19 giờ. Riêng rác vô cơ thì chỉ cần thu 2 lần/tuần vào thứ tư và chủ nhật, từ 18 giờ đến 20 giờ. Có như vậy mới tạo điều kiện để các hộ dân hợp tác chặt chẽ hơn cùng đơn vị thu gom bằng cách để rác vô cơ trong nhà và chỉ chuyển giao tận tay cho công nhân đi thu gom.

PHÚC ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môi trường nước vẫn bị ô nhiễm

Môi trường nước vẫn bị ô nhiễm

Tốc độ phát triển đô thị nhanh, tỷ lệ xử lý lượng nước thải đô thị còn thấp, hệ thống thoát nước thiếu đồng bộ, nhiều nguồn thải chưa được kiểm soát... đang là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước mặt trên các sông ngòi, kênh, rạch hiện nay.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Phát triển bền vững

Tập đoàn Generali kinh doanh xuất sắc 9 tháng đầu 2021


Thông tin từ Tập đoàn Generali, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh tăng trưởng tốt, đạt 4,4 tỷ EUR (tăng 10% so với cùng kỳ năm 2020), nhờ vào đóng góp tích cực từ mảng bảo hiểm nhân thọ, quản lý tài sản và các hoạt động kinh doanh khác. 

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.