95 năm ngày thành lập Trường Áo tím - Gia Long - Minh Khai

(SGGP).- Ngày 10-1, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức kỷ niệm 95 năm ngày thành lập trường (1913-2008). Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Thị Thu Hà cùng nhiều thế hệ thầy và trò 3 thế hệ Áo tím-Gia Long-Minh Khai đã về dự.

Trường Áo Tím-Gia Long-Nguyễn Thị Minh Khai là một ngôi trường lâu đời nhất, xếp thứ 2 không chỉ của Sài Gòn mà cả vùng Nam bộ. Ngôi trường đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh ưu tú, không ít người đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.  Nhiều người đã trở thành lãnh đạo cấp cao của Nhà nước.

L.LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.