Australia tài trợ 30 triệu AUD cho các dự án giao thông Việt Nam

SGGP
Ngày 9-2, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể và Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick đã ký thỏa thuận Chương trình hỗ trợ kỹ thuật ngành GTVT do Australia tài trợ.
Đây là chương trình viện trợ không hoàn lại trị giá 30 triệu AUD, hỗ trợ việc xây dựng các dự án ngành GTVT tại Việt Nam.
Chương trình sẽ cung cấp ngân sách và nguồn lực cho các dự án giao thông mới, từ giai đoạn xây dựng ý tưởng cho tới khi công trình bắt đầu thực hiện. Đồng thời, chương trình này cũng giúp tăng cường hợp tác đối tác giữa các tổ chức của Australia và Bộ GTVT, nhằm chia sẻ những kinh nghiệm của Australia trong việc xây dựng kế hoạch ngành giao thông, kế hoạch tài chính cho hạ tầng và an toàn giao thông.
Theo thỏa thuận, Chương trình Hỗ trợ kỹ thuật ngành GTVT sẽ thực hiện trong giai đoạn 2018 - 2022, dự kiến sẽ hỗ trợ 5 dự án lớn về giao thông. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Bút Sài Gòn

Sướng 2 lần

- Đáng ngạc nhiên khi giá vé đường bay TPHCM - Côn Đảo của hãng độc quyền khai thác tuyến này vừa giảm đột ngột, giá vé thấp nhất chỉ còn bằng một nửa so với cùng thời điểm 2 năm trước. Đây là chuyện lạ, vì đường bay nói trên trước giờ luôn “chảnh” về giá vé trong số các tuyến quốc nội. 

Sự kiện & Bình luận

Động lực của phát triển

Quá trình đổi mới 35 năm qua do Đảng lãnh đạo cho thấy việc mở cửa để tư nhân tham gia cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho xã hội mang lại nhiều lợi ích thiết thực.