Bác Hồ – Niềm tự hào lớn lao của thế hệ trẻ Việt Nam

(Phát biểu của đồng chí Nguyễn Thùy An – gương điển hình về học tập và làm theo lời Bác, Tỉnh đoàn Nghệ An tại lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Hôm nay, tại thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, thành phố anh hùng, thành phố vì hòa bình, trong không khí tưng bừng phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôi rất vinh dự thay mặt tuổi trẻ cả nước được bày tỏ những suy nghĩ, tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đến Bác Hồ kính yêu – vị Cha già dân tộc - người đã cống hiến cả cuộc đời cho đất nước, cho nhân dân; dành cho thế hệ trẻ tình yêu thương bao la và niềm tin sâu sắc.

Bác Hồ, Người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại. Cả cuộc đời, tư tưởng, sự nghiệp của Người là trường học lớn, là tấm gương đạo đức có sức mạnh tinh thần kỳ diệu tỏa sáng cho chúng ta học tập và noi theo.

Bác Hồ, hai tiếng gọi gần gũi, thân thương nhưng vô cùng thiêng liêng ấy luôn là niềm tự hào lớn lao của thế hệ trẻ Việt Nam. Với Bác: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, một phần lớn là do thanh niên”. Là người trực tiếp sáng lập, rèn luyện tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bác Hồ kính yêu luôn chăm lo đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ thành lớp người kế tục, trung thành xuất sắc với sự nghiệp của cha anh vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Xúc động trước tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của Bác, khắc ghi những lời Bác dạy, gần 80 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam luôn phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, không ngừng phấn đấu vươn lên, xung kích, sáng tạo, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thực hiện công cuộc đổi mới đất nước do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo, tuổi trẻ Việt Nam đã tích cực thực hiện các phong trào như: Phong trào “Thanh niên lập nghiệp”, “Tuổi trẻ giữ nước”, phong trào “Năm xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”...; đặc biệt cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” đã góp phần quan trọng trong giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống và cổ vũ đông đảo đoàn viên, thanh niên vươn lên trên mọi mặt. Qua cuộc vận động, xuất hiện ngày càng nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình trong học tập, lao động, bảo vệ Tổ quốc có sức lan tỏa mạnh mẽ trong thanh niên và trong cộng đồng. Đó chính là biểu hiện cao nhất lòng biết ơn vô hạn của thế hệ trẻ Việt Nam đối với Bác Hồ kính yêu, đối với sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội trong sự nghiệp bồi dưỡng, giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ.

Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là dịp kỷ niệm 40 năm ngày Đoàn Thanh niên vinh dự được mang tên của Người. Trong niềm tự hào đó, bản thân tôi cũng như các bạn trẻ trên mọi miền của Tổ quốc luôn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ với tinh thần “Đâu cần thanh niên có - việc gì khó có thanh niên”. Nhớ ơn Bác, thực hiện lời dạy của Bác, thế hệ trẻ Việt Nam nguyện suốt đời trung thành với lý tưởng cách mạng cao đẹp mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.

Thay mặt tuổi trẻ cả nước và tuổi trẻ quê hương Bác, xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc cùng các vị đại biểu sức khỏe và hạnh phúc.
—————————-
(*) Đầu đề do Báo SGGP đặt.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chị Đặng Thị Minh Nguyệt (thứ tư, từ trái sang) tặng phương tiện đi học  cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP